สะเทือนใจ! แพทย์จบใหม่กระโดดตึกที่สระแก้ว เปิดสาเหตุฆ่าตัวตาย ปมเครียดงาน

0
6

กรณีเกิดเหตุเศร้าสลด ช่วง โควิด 19 ระบาด แพทย์จบใหม่จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพิ่งมาประจำที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ได้แค่ 7 วัน เกิดอาการเครียด กระโดดตึก 8 ชั้น ฆ่าตัวตาย ก่อนหน้านี้เคยปรึกษาเพื่อนบอกว่า เครียดหลังจากรับมอบหมายให้ไปดูงานด้านโรคหัวใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์เศร้าสลดซ้ำเติมสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ จ.สระแก้ว ภายหลัง พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เหล็กดี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งว่า มีคนตกลงมาจากตึกสูง ซึ่งเป็นอาคารที่พักแพทย์และพยาบาล สีม่วง อยู่ทางปีกซ้ายของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว เมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.15 น. วันที่ 7 มิ.ย. 2564

พนักงานสอบสวนจึงรายงานให้กับ พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศรีพัฒนสิทธิกร ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว ผู้บังคับบัญชารับทราบ พร้อมกับเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้นำผู้ประสบเหตุส่งไปรับการรักษาที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน เพื่อยื้อชีวิตด้วยการใช้เครื่องช่วยหายใจเพื่อรอญาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ผู้ที่ตกลงมาจากตึกดังกล่าวคือ นพ.ประวีณ ลีลาเกรียงศักดิ์ อายุ 24 ปี เป็นแพทย์จบใหม่ จากคณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพิ่งมาประจำที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชจังหวัดสระแก้ว ได้เพียง 7 วัน โดยพักอาศัยอยู่กับเพื่อนแพทย์ด้วยกัน 3 คน ในบ้านพักใกล้ ๆ กับตึกดังกล่าว ซึ่งหลังจากทำการตรวจรักษาคนไข้เสร็จ ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. ได้กลับมาที่บ้านพักแล้วหายตัวไป กระทั่งพบว่า ตกลงมาจากตึกอาคารที่พักแพทย์และพยาบาล 8 ชั้น สีม่วง ในช่วงเช้า

นอกจากนั้น ได้รับแจ้งจากเพื่อนของผู้เสียชีวิตว่า ผู้เสียชีวิตเกิดอาการเครียดหลังจากได้รับมอบหมายให้ไปดูแลคนไข้โรคหัวใจ ซึ่งถือเป็นงานหนัก จึงได้ไปปรึกษากับเพื่อนบอกว่าเครียดเมื่อช่วง 3 วัน ก่อนที่จะเกิดเหตุ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดว่า ผู้ตายขึ้นไปบนตึกดังกล่าวเพียงลำพังหรือไม่

ส่วนการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรอยเท้าของผู้เสียชีวิต ปีนกำแพงดาดฟ้าขณะสวมใส่รองเท้าข้ามออกไป ก่อนที่จะพบว่าตกลงมาที่ชั้นล่าง ในสภาพที่เท้าข้างหนึ่งยังสวมใส่รองเท้า อีกข้างไม่ได้สวมใส่ สภาพศพนอนหงาย คาดว่า ผู้ตายจะมีการกระโดดหรือพลัดตกลงมา ซึ่งผลการสอบสวนอย่างละเอียดอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่ตำรวจและพนักงานสอบสวน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here