สื่อแฉ “เพนตากอน” สร้างกองกำลังลับใหญ่ที่สุดในโลก มีภารกิจดักฟังโทรศัพท์ และคุมโซเชียลมีเดีย

0
1

วันที่ 8 มิถุนายน 2564 นิตยสารนิวส์วีก ของสหรัฐ รายงานว่า “เพนตากอน” หรือกระทรวงกลาโหมของสหรัฐ ได้สร้างกองกำลังลับขนาดใหญ่ที่สุดในโลกตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เพื่อก่อปฏิบัติการเลวร้าย ในแบบที่สหรัฐ คอยประณามเสมอมา

รายงานพิเศษหัวข้อ”อินไซด์ เดอะ มิลลิทารีส์ ซีเคร็ต อันเดอร์คัฟเวอร์ อาร์มี” (Inside the Militarys Secret Undercover Army)เปิดเผยว่าการตรวจสอบนาน 2 ปีพบ “ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่สังกัดกองกำลังลับราว 60,000 คน หลายคนทำงานปกปิดตัวตนและทำตัวไม่เป็นจุดเด่น โดยทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่มีชื่อว่า ซิกเนเจอร์ รีดักชัน (signature reduction)”

กองกำลังลับประกอบด้วยหน่วยปฏิบัติการพิเศษและผู้เชี่ยวชาญข่าวกรองทางทหาร ซึ่งรับหน้าที่ปฏิบัติ “ภารกิจที่ไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ” เช่น กิจกรรมดักฟังโทรศัพท์ในบางภูมิภาคและควบคุมโซเชียล มีเดีย

“สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการแย้มพรายถึงไม่ใช่แค่ภาคส่วนลึกลับภายในกองทัพอเมริกัน แต่ยังรวมถึงปฏิบัติการที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมอย่างสิ้นเชิง” รายงานระบุ พร้อมเสริมว่าขนาดของโครงการดังกล่าวไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด ขณะเดียวกันยังไม่มีการตรวจสอบอิทธิพลของโครงการที่มีต่อนโยบายและวัฒนธรรมทางทหาร

“สภาคองเกรสไม่เคยจัดการพิจารณาประเด็นนี้ ทำให้กองทัพยังคงพัฒนากองกำลังลับขนาดมหึมา ซึ่งท้าทายกฎหมายสหรัฐฯ อนุสัญญาเจนีวา จริยธรรมทางทหาร และความรับผิดชอบขั้นพื้นฐาน”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here