โรงครัวจิตอาสา ชุมชนบ้านเอื้ออาทร กม 14 ระดมกำลังช่วยโควิด-19ผู้กักตัว

0
38

ร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวเยียวยาโควิดชุมชนบ้านเอื้ออาทร กม.44 จัดโรงครัวจิตอาสา “ชุมชนบ้านเอื้ออาทร กม.44” ส่งต่ออาหารให้ผู้กักตัวช่วยเหลือคนตกงาน

จากสถานการณ์แพร่ระบาด Covi-19 ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยในโครงการบ้านเอื้ออาทรพหลโยธิน กม.44 มีการกักตัวและมีผู้ป่วยรอเตียงเพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้ คนตกงานมาก ทางชุมชนบ้านเอื้ออาทร กม.44 จึงได้มีการประชุมกลุ่มผู้นำชุมชน ผู้นำนิติบุคคล ตลอดจนผู้อยู่ศัยชุมชน ร่วมทั้งเทศบาลเมืองท่าโขลง การเคหะแห่งชาติ สคจ.ปทุมธานี สาขา 4 ภาคเอกชน ห้างร้านต่างๆ ลงมติให้มีช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านในช่วงการแพร่ระบาด ซึ่งบางคนก็ไม่ได้ออกไปไหน บางคนก็ตกงานไม่มีรายได้ ที่เคยค้าขายกันได้ก็ต้องหยุดขายกันไป เพื่อเป็นการเยียวยาวและ ช่วยเหลือคนในชุมชนที่ได้รับความลำบากในช่วงนี้ ชุมชุนบ้านเอื้ออาทร กม.44 ปทุมธานีต่างได้ช่วยกันเตรียมสิ่งของและจัดปรุงอาหาร ในแต่ละวันก็จะมีการแพ็คใส่กล่องมีทั้งอาหารน้ำดื่ม เมื่อมีการแพ็คอาหารเสร็จแล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่ตระเวรนำอาหารไปเคาะให้ตามห้องซึ่งส่วนใหญ่จะนำไปแขวนไว้หน้าห้องพัก

ขณะเดียวกันก็มีชาวบ้านต่างทยอยเดินทางมารับข้าวกล่องไปรับประทาน โดยมีเจ้าหน้าที่ ได้จัดให้มีการเว้นระยะห่างกันเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ พร้อมวัดอุณหภูมิ นอกจากนี้ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างก็นำเอาสิ่งของมาร่วมบริจาคในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่การเคหะแห่งชาติโครงการบ้านเอื้ออาทรพหลโยธิน กม.44 ว่า โครงการนี้เป็นโครงการชุมชนบ้าเอื้ออาทรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมีอาคารทั้งหมด168 อาคาร 7,536 ห้อง ตอนนี้มีผู้กักตัว 120 ราย

ทางผู้นำชุมชนเห็นว่า หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิดทำให้คนในชุมชนได้รับผลกระทบเพื่อไม่ให้เป็นการเพิ่มจำนวนของผู้ติดเชื้อทางชุมชนบ้านเอื้ออาทร กม.44 ก็ได้มีการตรวจคัดกรอง สำหรับผู้ที่มีอาการคาดว่าจะมีการติดเชื้อโควิด-19 ก็จะให้กักตัวอยู่ในห้องพักจนกว่าผลการตรวจจะดีขึ้นเพื่อเป็นการยับยั้งการแพร่ระบาด โดยทางชุมชนพร้อมทั้งชาวบ้านก็จะนำอาหารสดอาหารแห้ง มาช่วยกันปรุงส่งให้กับผู่ที่กักตัวอยู่ในห้อง นอกจากนี้ผู้ที่ตกงานหรือไม่มีรายได้ก็สามารถที่จะเข้ามารับอาหารที่ทางชุมชนจัดไว้ให้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here