“นายกเล็ก” ถูกฆ่าโหด
“ตำรวจ” เพื่อนรัก “ผวา”
วัชระ “ร้องนายกฯ” ช่วยจัดการ

0
203

ยื่นหนังสือถึง “บิ๊กตู่” ขอความเป็นธรรมคลี่คลายคดีฆาตกรรมอำพรางนายกเล็กเมืองตรัง ที่ถูกจัดฉากฆ่า หลังคดีผ่านไป 1 ปีไม่คืบ ชูป้ายแขวะ ตร. มีน้ำยาไหม ถามเพื่อนนายกถูกฆ่าโหดเหี้ยมจะทำอย่างไร

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่าน นายสาธิต สุทธิเสริม หัวหน้าฝ่ายประสานมวลชน ร้องเรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้เร่งคลี่คลายคดีฆาตกรรมอำพรางนายอภิชิต วิโนทัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครตรัง และ นายสุทธิเมธ ปัญญาสิทธิกร ผู้บริหารสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย ที่ถูกจัดฉากฆ่าอย่างโหดเหี้ยมเมื่อเวลาประมาณ 19.16 น.วันที่ 25 ธันวาคม 2562 ใน อ.หาดสำราญ จ.ตรัง ขณะเดินทางไปร่วมงานค่ายลูกเสือและเนตรนารีของโรงเรียนเทศบาล จ.ตรัง ซึ่งนายวัชระได้เคยยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรีมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 แต่คดีนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ

นายวัชระกล่าวว่า การเสียชีวิตของบุคคลทั้งสองมีเงื่อนงำส่อว่าเป็นการฆาตกรรมอย่างเห็นได้ชัด แต่ตำรวจ สภ.หาดสำราญ จ.ตรัง ได้ให้ข่าวตั้งแต่ต้นย้ำว่ารถยนต์ของนายอภิชิตตกน้ำที่ท่าเรือปากปรน อ.หาดสำราญ จ.ตรัง เป็นอุบัติเหตุ โดยไม่พยายามสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานประกอบข้อเท็จจริงอย่างสุดความสามารถให้สมกับเป็นพนักงานสอบสวน เช่น มีการนำหนังสือราชการมาให้บุตรชายผู้ตายลงชื่อย้อนหลัง ขณะที่หลักฐานการเสียชีวิตของนายอภิชิต พบว่าถูกทรมานอย่างโหดเหี้ยมก่อนเสียชีวิต มีเหล็กแหลมแทงที่หน้าแข้งขวาลึกกว่า 20 เซนติเมตร กว้าง 5 เซนติเมตร และเท้าขวามีร่องรอยผิวหนังหลุดลอกเพราะถูกความร้อนแรงสูง เป็นต้น

นายวัชระระบุว่า คดีนี้อุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญชาว จ.ตรังเป็นอย่างยิ่ง สร้างความเศร้าสลดในวงการทนายความ วงการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และวงการเด็กและเยาวชน เกิดอิทธิพลอำนาจมืดถึงขนาดตำรวจระดับสารวัตรในพื้นที่เกิดเหตุซึ่งเป็นเพื่อนรักของนายอภิชิตยังไม่กล้าไปร่วมงานศพด้วย สำหรับสาเหตุที่ทำให้มั่นใจอย่างมากว่าเรื่องนี้เป็นการฆาตกรรม เพราะมีทั้งหลักฐานต่างๆ ที่ชัดเจน ประกอบกับนายอภิชิตกำลังเป็นดาวรุ่งทางการเมืองของ จ.ตรังในขณะนั้น และเป็นผู้ได้รับความเชื่อถือจากคนรุ่นใหม่อย่างกว้างขวาง และเป็นผู้มีอนาคตทางการเมืองยาวไกล เป็นคนรุ่นใหม่คนดีของชาวจังหวัดตรังด้วย ดังนั้นจึงต้องร้องเรียนมายังนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานคณะกรรมการตำรวจ และหัวหน้าข้าราชการทั่วประเทศ โปรดช่วยให้ความยุติธรรมแก่ครอบครัวนายอภิชิต วิโนทัย และนายสุทธิเมธ ปัญญาสุทธิกร และให้ความยุติธรรมต่อประชาชนที่ไม่มีเส้นไม่มีสายด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ยื่นหนังสือร้องเรียนแล้ว นายวัชระยังได้ชูป้ายมีข้อความว่า ร้อง นายกฯ ประยุทธ์ คดีฆ่านายกตรัง (นายอภิชิต วิโนทัย) 365 วัน คดีไม่คืบหน้า, ครบรอบ 1 ปี ฆาตกรรมนายกตรัง (นายอภิชิต วิโนทัย) ตำรวจมีน้ำยาไหม ? และถ้าเพื่อน พล.อ.ประยุทธ์ ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม นายกฯ จะทำอย่างไร

ขอบคุณภาพจาก : ผู้จัดการออนไลน์

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here