วันเสาร์, พฤษภาคม 25, 2024
หน้าแรกซุปเปอร์บันเทิงสูญเสียนักเขียนดัง “แอมป์-ภาคินัย กสิรักษ์”

สูญเสียนักเขียนดัง “แอมป์-ภาคินัย กสิรักษ์”

“แอมป์ภาคินัย กสิรักษ์” นักเขียนนิยายสยองขวัญที่โด่งดังในยุคปัจจุบัน จากโลกอย่างสงบในวัย 41 ปี  สร้างผลงานทิ้งไว้บนบรรณพิภพหลากหลายเรื่อง “นางชฎา” เคยทำเป็นละครทีวีช่อง 7 ที่ “ใหม่ดาวิกา” แสดงเป็นตัวเอก ล่าสุด “ศพกระซิบ” เตรียมทำเป็นละครซีรี่ส์

“แอมป์ภาคินัย กสิรักษ์” นักเขียนนิยายแนวสยองขวัญ ที่มีผลงานตีพิมพ์หลากหลายและโด่งดังถูกนำมาดัดแปลงเป็นบทละครโทรทัศน์ ได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบในวัยเพียง 41 ปี

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2566 ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า  Tongta Tungchuwong ได้โพสต์แจ้งข่าวการเสียชีวิตของ “แอมป์ภาคินัย กสิรักษ์” นักเขียนนิยายประเภทเขย่าขวัญ เรื่องผีวิญญาณ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกคนหนึ่งในปัจจุบัน

ข้อความว่า “ขออนุญาตแจ้งข่าวเศร้านะคะ พี่ต้องตาได้รับมอบหมายจากคุณแม่ Yupha Kasirak ให้มาแจ้งข่าวทุกคนทราบว่า ตอนนี้ แอมป์ ภาคินัย กสิรักษ์ เฟซใหม่ ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ

พรุ่งนี้มีความคืบหน้าเรื่องกำหนดการจัดงานอย่างไร จะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะคะ

กราบขอบพระคุณทุกคนที่เป็นห่วงและให้กำลังใจน้องตลอดเวลาที่ผ่านมา ตอนนี้น้องแอมป์คนเก่งของพี่ต้องตา ไม่เจ็บ ไม่ป่วย ไม่ทรมานอีกต่อไปแล้วค่ะ พี่น้องกันตลอดไป อยู่ในความทรงจำเสมอ”

ประวัติชีวิตของ นายภาคินัย กสิรักษ์ เกิดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2525 จบการศึกษาปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เริ่มต้นเป็นนักเขียนนิยายจากการเขียนนวนิยายแนวรักโรแมนติก ก่อนจะพลิกมาเขียนแนวเรื่องสยองขวัญ สิ่งลี้ลับจิตวิญญาณ 

เรื่องที่จุดพลุให้มีชื่อเสียงในแวดวงนักประพันธ์แนวเขย่าขวัญหลอนประสาท คือ “นางชฎา” ที่ได้รับการถ่ายทอดเป็นละครโทรทัศน์ ช่อง 7 ที่ “ใหม่ -ดาวิกา โฮร์เน่” ปี 2558 กระแสเรตติ้งสูงสุดในขณะนั้นจนทำให้นวนิยายเรื่องนางฎา โด่งดังอย่างกว้างขวง ถึงขนาดมีการแปลเป็นภาษาจีน วางขายที่ไต้หวัน

ต่อจากนั้นงานประพันธ์ของ “ภาคินัย” อีกหลายชุดติดตามมาเป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านนิยายแนวสยองขวัญอย่างมาก ด้วยเนื้อหาพล็อตเรื่องฉีกแนว สร้างความสยดสยองแปลกใหม่ และเข้ายุคสมัย จนมีผู้สร้างละครโทรทัศน์อีกหลายเจ้า นำผลงานของ “ภาคินัย” ไปทำเป็นละครทีวีอีกหลายเรื่องติดตามกันไปไม่หยุดหย่อน

ผลงานล่าสุดของ “แอม์-ภาคินัย” ที่ออกมาเดือนกุมภาพันธ์ 2566  เป็นแนวสยองขวัญเช่นเคย เรื่อง “ศพกระซิบ” ที่กำลังจะกลายเป็นละครซีรีส์อีกผลงานหนึ่ง และเปิดพรีออเดอร์ “ใครฆ่า…รรรรรร” ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 4 ด้วย

ส่วนผลงานนิยายที่อยู่ในนิยมของแฟนนักอ่านจำนวนมาก ของภาคินัย บางส่วนที่โด่งดัง อาทิ ปมรักรอยอดีต  The shoes…รองเท้าอาถรรพ์, Liftลิฟท์ซ่อนศพ, โรงมหรศพ , The Domeเคหาสน์สาปสยอง, WARDห้องคลอดมรณะ,Mirrorกระจกสั่งตาย, Hauntedอาถรรพ์เรือนลั่นทม, Apartmentอพาร์ตเมนต์ชั้น 9ห้องเช่าเขย่าขวัญ(รวมนักเขียน), Theaterตีตั๋วไปตาย

สำหรับในเฟซบุ๊ก “ภาคินัย กสิรักษ์ เฟซใหม่” มีแฟนผลงานของนักเขียนผู้จากไปได้แสดงความเสียใจ ไว้อาลัยจำนวนมากหลังทราบข่าวการเสียชีวิตของนักเขียนแนวสยองขวัญที่ฝากผลงานอย่างมากมายในบรรณพิภพ

Get notified whenever we post something new!

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Continue reading

“วัชระ” ยื่น ”สหายใหญ่”

“...ราคาปาล์มลงต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศไทย ชาวสวนปาล์มเดือดร้อนแสนสาหัส ร้อง “วัชระ เพชรทอง” สส.นอกสภาช่วยเป็นปากเป็นเสียงให้ เจ็บปวดใจเหลือเพียงกิโลกรัมละ ๓ บาท ต้องขายปาล์ม ๑๐๐ กิโลกรัม จึงจะสามารถซื้อกระโปรงนักเรียนให้ลูกได้ ๑ ตัว...” https://youtu.be/BOjpTYB5oRQ วันที่ 24 พฤษภาคม 2567 เวลา 12.34 น.นายวัชระ  เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางไปที่กระทรวงพาณิชย์เพื่อส่งหนังสือถึง นายภูมิธรรม  เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เลขรับที่ 2404 โดย นายวัชระ เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนชาวสวนปาล์ม จังหวัดสุราษฎร์ธานีเกี่ยวกับกรณีราคาปาล์มตกต่ำเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๖๗ เหลือเพียงกิโลกรัมละ...

เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ

วันวิสาขบูชา หรือวันเพ็ญเดือน 6 เป็นวันที่สมเด็จพระอรหันตสัมมาสัมพุทธเจ้า ประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ในวันและเดือนเดียวกันเมื่อกว่าสองพันหกร้อยปีมาแล้ว ในวันวิสาขบูชานี้ พุทธศาสนิกชนนิยมไปวัด ทำบุญตักบาตร ฟังธรรม เวียนเทียน และรักษาอุโบสถศีล เพื่อน้อมระลึกถึงพระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ พุทธปัญญาชมรม โดย บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ภาคเอกชนที่ดำเนินนโยบายส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมตามหลักพุทธศาสนามาอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ กว่า 28 ปี ได้เชิญชวนพนักงานร่วมทำกิจกรรมในวันสำคัญทางศาสนา “เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ สัญจร วันวิสาขบูชา” โดย นางปรางรัตน์ เกียรติทรงศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีพี...

ชาวสวนปาล์มร้อง ”วัชระ”

https://youtu.be/nW-1OqKOCYc "...วัชระ เผย สมัย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ อดีตเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ราคาปาล์มขึ้นถึงกิโลกรัมละ 12 บาท แต่ ณ วันนี้เวลานี้ราคาปาล์มเหลือเพียงกิโลกรัม 3.60 บาท เพราะฉะนั้น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ นายภูมิธรรม เวชยชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ต้องรีบเร่งแก้ไขปัญหาราคาปาล์มให้กับพี่น้องชาวสวนปาล์มในภาคใต้โดยเร่งด่วนที่สุด..." วันที่ 22 พฤษภาคม 2567 นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากเกษตรกรพี่น้องชาวสวนปาล์มในจังหวัดสุราษฎร์ธานีว่า ราคาปาล์มเมื่อวานนี้ ในยุคที่ นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรีและ นายภูมิธรรม เวชยชัย เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์...

Enjoy exclusive access to all of our content

Get an online subscription and you can unlock any article you come across.