วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024

“เบนซ์” วางแผนยาว 10 ปี เซ็นสัญญาลุยอีวีในไทย

เมอร์เซเดส-เบนซ์ มั่นใจไทยศูนย์กลางผลิตยานยนต์แห่งอนาคต ลงนามสานต่อแผนการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้ากับบริษัทฯ ไทยอีก 10 ปี นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ยังคงมุ่งมั่น ทำงานเพื่อให้ไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ และส่วนประกอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มศักยภาพประเทศรองรับการผลิต การเป็นห่วงโซ่อุปทานที่สำคัญของภูมิภาค และดำเนินการเพื่อสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางผลิตยานยนต์แห่งอนาคต (Future Mobility Hub) ทั้งนี้ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์...

ปคบ.ร่วม อย. เผยยังรอผลตรวจวิเคราห์ตัวอย่างอิชช่าที่เก็บจากโรงงานว่ามีไซบูรทรามีนหรือไม่

https://youtu.be/llhEHaBem80 พลตำตรวจตรีวิวัฒน์ ศรีประเสริฐภาพ ผู้บังคับการ ปคบ. เปิดเผยว่า ความคืบหน้าคดี ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบรนด์ ITCHA (อิชช่า) ว่า ทางพนักงานสอบสวน ปคบ. ได้แยกเป็น 2 คดี คดีแรกฐานความผิดข้อหาโฆษณาเกินจริง ไม่ได้รับอนุญาตโฆษณา ตามมาตรา...

การเมือง…หลัง 18 มิ.ย.วุ่น!!”บิ๊กป้อม” เปิดหน้าชนใคร??

https://youtu.be/1HBEGDrhdHc การเมือง...หลัง 18 มิ.ย.วุ่น!!"บิ๊กป้อม" เปิดหน้าชนใคร?? ยังหรอก...ยังไม่ถึงจุดสุดท้ายสายการเมือง ในหลายบริบท ที่เป็นกระแส ชี้จุดจบ หรือแตกวงแยกพวก ออกจากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด...ในระยะสั้นๆ วันนี้-พรุ่งนี้ กองเชียร์...ก็อย่าเพิ่งหลับหูหลับตา ไปชี้เป็นชี้ตายล่วงหน้า คงไม่เป็นผลดีต่อประเทศและพรรคการเมือง นักการเมือง จูงมือกันสร้างความเสื่อม...เช่นที่เราๆ ท่านๆ เห็นกันมาก่อน...มากขึ้นหรือไม่?? ก็ดูกันไป..มันคือทางออกหรือทางตัน ของนักโกงเมือง มีผลกระทบส่วนใดบ้าง...ใจเย็นๆ เข้าไว้พี่น้อง เพราะภาพรวมๆ ของการเมือง...วันนี้-พรุ่งนี้ ก็อย่างที่่ผ่านมุมมอง... "สองคนยลตามช่อง คนหนึ่งมองเห็นโคลนตม อีกคน สมองแหลมคม มองเห็นแสงสว่างบนท้องฟ้า" คงไม่ถึงกับมืดมิด...

เดือนนี้..ไม่มีใครติดคุก!!

https://youtu.be/RvnoQa9QCmU (ตอน)เดือนนี้..ไม่มีใครติดคุก!! ระยะนี้...ประเทศไทย ได้รับเกียรติต้อนรับรอยเท้า ท่านนักการเมืองมหาเศรษฐี ที่จากบ้านจากเมือง ลี้ภัยไปอยู่ต่างแดน ยาวนานนับ  10  ปี ลดหลั่นลงมา ปลดชนักติดหลัง...ในข้อหา "โกงชาติโกงประชาชน" คนละไม่ไม่ต่ำกว่ "พันล้าน" พ้นความผิด คดีหมดอายุความ ลอยนวลกลับมา ครองอาณาจักร "เจ้าพ่อนักการเมือง" ต่อไป ไม่ต้องติดคุกติดตะราง...แม้วันเดียว!! คงคิดว่า ...ในแผ่นดินนี้ ใครจะยิ่งใหญ่กว่าพวกเขาได้ ไม่ใช่พวกตาสีตาสา...ตีนเหยียบโคลนที่ย่ำไปในชีวิตที่เขาจัดตั้งให้ อยู่ใน "ฐานคนจน" บนอำนาจ กลับมา...

อำนาจที่มองเห็น

“วราวุธ” ตอบปมเด็กชายเชื่อมจิต ย้ำ เกียรติ-ศักดิ์ศรี ข้าราชการ พม.  ป้อง ผู้บริหารกระทรวง ไม่ใช่นักจิตวิทยา ไม่สามารถกล่าวหา ใครปกติหรือไม่ปกติได้ 

วันที่ 5 มิถุนายน 2567 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ากระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เข้าข้างครอบครัวของเด็กชายเชื่อมจิต ภายหลังจากมายื่นข้อร้องเรียนถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พม. จังหวัดสุราษฎร์ธานี และเข้าพบ นางอภิญญา ชมภูมาศ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (อธิบดี ดย.) เมื่อวานนี้ (4 มิ.ย.) ว่า...

ทีมเด็กชล อเคเดมี่ คว้าแชมป์ฟุตบอล 7 คน Bowin Grassroot Cup 2 รุ่นอายุไม่เกิน 9 ปี

ทีมเด็กชล อเคเดมี่ ภายใต้การนำทีมของ “โค้ชเก๋า” เทวัญ เจริญพิริยะเวศ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “โค้ชนัท” ณัฐดนัย พุทธตรัส ผู้ฝึกสอน พร้อมสต๊าฟโค้ช ทีมงานผู้ปกครอง ร่วมพาทีมเด็กชล อเคเดมี่ คว้าแชมป์ฟุตบอล 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 9 ปี ส่วน รายการ Bowin...

“วัชระ” ร้องแทนชาวบ้าน”ค่าไฟสุดโหด-คัดค้านยุบโรงไฟฟ้าสุราษฎร์”“วัชระ” ร้องแทนชาวบ้าน

https://youtu.be/qUyugleeaWw "…ชาวบ้านร้องเรียน สส.นอกสภา วัชระ เพชรทอง ว่าขณะนี้ค่าไฟฟ้ามีราคาแพงอย่างมหาศาล และแพงมหาโหดที่สุดในยุคที่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นรัฐมนตรี และยังมีกรณีกระทรวงพลังงาน ได้มีการประชุมและยุบเลิกแผนการสร้างโรงไฟฟ้าที่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าใช้แก๊สธรรมชาติ จำนวน 1,400 เมกะวัตต์ ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ) อันจะทำให้ความมั่นคงทางพลังงานไฟฟ้าของ จ.สุราษฎร์ธานี และภาคใต้สูญเสียไป…" เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567...