วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 5, 2023

การค้าชายแดนคือจุดแข็งที่หล่อเลี้ยงผู้ประกอบการในประเทศ

วันที่ 4 ตุลาคม 2566 เวลา 15.00 น. นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ประชุมมอบนโยบายให้กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ โดยมี นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ และคณะผู้บริหารกรมฯ ให้การต้อนรับ

บก.ปคบ.ตรวจยึด สารกำจัดวัชพืช “พาราควอต” วัตถุอันตรายชนิดที่ 4โดยผิดกฎหมาย

วันที่ 4 ตุลาคม 2566 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ.,พ.ต.อ.ณัฐวัฒน์ เกศะรักษ์ รอง.ผบก.ปคบ.,พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง รอง ผบก.ปคบ.,พ.ต.อ.ภาคภูมิ   ศรีลาภะมาศ รอง ผบก.ปคบ.,พ.ต.อ.ปัญญา กล้าประเสริฐ...

กลุ่มอดีตผู้ปฏิบัติงาน และภาคประชาชน บุกร้อง “พีระพันธุ์”

“...“กลุ่มอดีตผู้ปฏิบัติงาน และภาคประชาชน” ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ทวงถามความเป็นธรรมให้กับ นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ เป็นผู้ว่าการ กฟผ. คนที่ 16 แก้ปัญหาไฟฟ้าแพง ชี้เป็นการดำเนินการด้วยความถูกต้องและชอบธรรม โดยคณะกรรมการสรรหา กฟผ. และคณะกรรมการ กฟผ. ก็ดีต่างก็ยึดถือแนวทางปฏิบัติเป็นไปตามกฎระเบียบ ข้อบังคับ และกฎหมาย ในทุกประการ พร้อมกันนี้ยังได้รับการสนับสนุนและการยอมรับทั้งจากพนักงาน กฟผ. และ สหภาพแรงงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เช่นกัน...”

น้ำลายใหล “แย่งกันนัวเนีย” ประโยชน์แห่งชาติ “ใครจะสนใจ” ขุมทรัพย์”หมื่นล้าน” ที่กสทช.

“...ระยะเวลากว่า 1 ปี 6 เดือนหลัง กสทช.ชุดนี้เข้ามาทำหน้าที่ กลายเป็นเกมส์ต่อรองผลประโยชน์ เต็มไปด้วยร่องรอยความขัดแย้ง มีคดีฟ้องร้องกันอิรุงตุงนังชนิดที่เรียกได้ว่า “ฟาดกันเลือดสาด”  ทั้งกรณี กสทช.ฟ้องประธาน กสทช. หรือกรณีรักษาการเลขาธิการ ฟ้อง กสทช.4 คน นั่นเพราะแต่ละคนต่างก็รู้เช่นเห็นชาติว่า แต่ละคนที่ถูกส่งเข้ามานั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร จนทำให้องค์กร กสทช.ที่ได้ชื่อว่าเป็นขุมทรัพย์ แต่ละปีมีรายได้จากค่าธรรมเนียม และประมูลคลื่นความถี่ ปีละกว่า...

พิธีรับ ส่งหน้าที่ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 อย่างสง่างามและสมเกียรติ

เมื่อ 27 ก.ย.66 ที่หน้ากองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ทำพิธีรับ-ส่งหน้าที่ พร้อมมอบธงการบังคับบัญชาให้กับ พลเรือโท สุระศักดิ์ สิงขรวัฒน์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 (ท่านใหม่ ) ซึ่งได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่...

จันทบุรี/ สพป.จันทบุรี เขต 1 จัดแข่งขันกีฬานักเรียน จันท์ 1 เกมส์ มหกรรมการแข่งขันกีฬานักเรียน ปี 2566 ส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ และทักษะพื้นฐานในการเล่นกีฬาได้อย่างถูกต้อง พัฒนาด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

วันที่ ( 15 ก.ย.66 ) ที่สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรีสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจันทบุรี เขต 1 จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียน จันท์ 1 เกทส์ มหกรรมการแข่งขันกีฬานักเรียน ประจำปี 2566 โดยมีนายสันติ รังษิรุจิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ และทักษะพื้นฐานในการเล่นกีฬาได้อย่างถูกต้อง เป็นการให้นักเรียนได้มีการพัฒนาการทางด้านร่างกาย ด้านอารมณ์ จิตใจ...

เรื่องจริง “สนามบินสุวรรณภูมิ” ใครทำ ? ใครอวย ? ใครแขวะ ?

มีการเปิดใช้อาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 (Satellite 1 หรือ SAT-1) ในสนามบินสุวรรณภูมิไปเมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้สนามบินสุวรรณภูมิอยู่ในโฟกัสความสนใจของสาธารณชนอีกครั้ง ข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาในระหว่างพิธีเปิดใช้ SAT-1 ไม่ถูกต้องทั้งหมด ซึ่งอาจทำให้เกิดการเข้าใจผิดได้ เนื่องจากสนามบินสุวรรณภูมิมีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ถ้าอ่านบทความนี้จะรู้ว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพัฒนาสนามบินสุวรรณภูมิ ใครทำ ? ใครอวย ? ใครแขวะ ? 1. มีการจัดทำแผนแม่บทสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อปี 2535-2536 (รัฐบาลชวน...