วันจันทร์, กันยายน 26, 2022

รถกระบะรับส่ง นร.คันเร่งค้าง พุ่งชนด่าน-พลิกคว่ำ

กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพรถกระบะ บรรทุกเด็กนักเรียนปอเนาะ เกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักพุ่งเข้าชนด่านจนพลิกคว่ำจนเกิดควันโขมง เด็กนักเรียนรีบหนีตายออกจากรถจ้าละหวั่นแรง   วันที่ 25 ก.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (วันที่ 24 กันยายน) พ.ต.ต.เสนห์ จันทร์หอม สว.สส.สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.16 น. ที่ผ่านมา โดยมี ...

สาทิตย์ ชี้จะกวาด ส.ส.ภาคใต้ ต้องเลิกหลอกตัวเอง

อุณหภูมิประชาธิปัตย์พุ่งปรี๊ด! ’สาทิตย์’ ตีแสกหน้า ฟาดไม่ยั้ง ผู้บริหารพรรคต้องเลิกหลอกตัวเองได้แล้วว่ากำลังดีขึ้น ระบุสถานการณ์ไม่ดีกว่าเดิม ทุกวันนี้เราเสียตัวตนไปเยอะ ชี้ที่ผ่านมา การสนับสนุนคุณประยุทธ์ ไปส่วนหนึ่ง สิ่งที่เขาพลาด เราต้องกล้าพูด สิ่งที่เขาทำถูก เราก็ต้องกล้าพูด 26 ก.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวานนี้ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แกนนำพรรคภาคใต้ กล่าวถึงการหาเสียงเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ที่พบว่าหลายพรรคการเมืองทั้งพรรคที่มี ส.ส.ปัจจุบันและพรรคการเมืองตั้งใหม่...

ภราดร ซัดผู้นำประเทศดันทุรัง

อดีตเลขาฯ สมช. อัดผู้นำไร้สปิริต ดันทุรังกลับมาเป็นนายกฯ เริ่มต้นก็ไม่ให้เกียรติ ไม่แคร์ประชาชน ไม่ตระหนักถึงเกียรติยศศักดิ์ศรีแล้ว คนประเภทนี้ถ้ายังทุรังมาเป็นผู้นำประเทศ ก็กล้าที่จะทำเรื่องบัดซบได้อย่างไม่ละอายใจ เมื่อวันที่ 25 กันยายน พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขานุการคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวว่า หลักกฎหมายทั่วไปของประเทศที่เจริญแล้วบัญญัติไว้ว่าบุคคลใดจะปฏิเสธไม่รู้กฎหมายไม่ได้ กฎหมายดังกล่าวจึงต้องเป็นตัวบทที่เข้าใจง่ายและเป็นที่ยอมรับของสังคมนั้นๆ ในกรณีกฎหมายกำหนดเวลาการดำรงตำแหน่งของผู้นำประเทศไม่ว่าจะเป็นแบบเทอมหรือแบบเป็นไม่ต่อเนื่อง แต่รวมกันแล้วต้องไม่เกินจำนวนปีที่กำหนดประชาชนก็จะเข้าใจตรงกันทันทีว่าในเวลานั้นต้องเป็นเช่นไรไม่มีปัญหาที่จะต้องมาตีความกัน อังกฤษประเทศต้นแบบประชาธิปไตยรัฐธรรมนูญของเขาไม่เป็นลายลักษณ์อักษรใช้ยึดหลักประเพณีการปกครองที่ดีงาม ผู้นำประเทศเขารู้ชอบชั่วดีว่าจะต้องลุกออกจากตำแหน่งในเวลาอันควรด้วยตนเอง ไม่ต้องให้ใครตีความหรือให้ประชาชนมาขับไล่ พล.ท.ภราดร กล่าวว่า อีกประการหนึ่งในประเทศที่เจริญแล้วการถวายสัตย์หรือปฏิญาณตนของผู้นำประเทศต่อองค์พระประมุขหรือคำภีร์ศาสนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่แต่ละประเทศให้ความเคารพนับถือ และต้องดำเนินการอย่างเปิดเผยโดยปลายทางของคำตอบก็คือ เพื่อให้เป็นสัญญาประชาคมที่มีพิธีการดังกล่าวมารองรับ เพื่อสร้างความยอมรับจากสังคมนั่นเอง ถ้าผู้นำคนใดปฏิบัติไม่ครบถ้วนตามพิธีการ ผู้นำคนนั้นเขาก็จะแสดงความรับผิดชอบต่อประชาชนด้วยการปลีกวิเวกออกไปจากสังคมการเมืองทันที และไม่ขอกลับเข้ามาข้องแวะอีก เพราะเขาถือสปิริตว่ามันเป็นความผิดพลาดที่ใหญ่โตมากที่มิอาจจะได้รับการให้อภัย “เรื่องแบบนี้เมื่ออาสามารับใช้ประชาชนจะต้องเตรียมการซักซ้อมมาอย่างดี เมื่อเกิดความผิดพลาดมันแสดงถึงความไม่จริงใจต่อประชาชน ไม่ใส่ใจที่จะรักษาสัตย์ เริ่มต้นก็ไม่ให้เกียรติ ไม่แคร์ประชาชน ไม่ตระหนักถึงเกียรติยศศักดิ์ศรีแล้ว คนประเภทนี้ถ้ายังทุรังมาเป็นผู้นำประเทศก็กล้าที่จะทำเรื่องบัดซบได้อย่างไม่ละอายใจ ขอเพียงให้บรรลุผลประโยชน์แห่งตนและพวกพ้องเป็นใช้ได้ แต่ในประเทศที่เป็นอารยะนั้นคนประเภทนี้ก็จะมิอาจผ่านด่านกระบวนการยุติธรรมของเขาขึ้นมาเป็นผู้นำได้ สองประการที่กล่าวมาแล้วข้างต้นไม่ทราบว่าจะใช้มาเทียบเคียงกับเหตุการณ์ในประเทศไทยได้หรือไม่” พล.ท.ภราดร กล่าว

นายกเมืองพัทยาสั่งการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวเกาะล้านแต่ลืมกระเป๋าไว้บนเรือโดยสาร

นายกเมืองพัทยาสั่งการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวเกาะล้านแต่ลืมกระเป๋าไว้บนเรือโดยสาร

“น้องมิลค์” สรัลชนา บำรุงวุฒิ

“น้องมิลค์" สรัลชนา บำรุงวุฒิ แข้ง "ชบาแก้ว U18" เข้าเก็บตัวในแคมป์ทีมชาติไทย เตรียมลุยชิงแชมป์อาเซียน เมื่อหลายวันก่อน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 27 นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เข้าแคมป์เก็บตัวครั้งที่ 2/2565 ระหว่างวันที่ 2-15 พฤษภาคม 2565 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลสมาคมฯภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี สำหรับทีมชุดนี้...

“อ.เฉลิมชัย” ชี้เหตุผลวางมือเลิกวาดรูป หันไปขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยว

อาจารย์เฉลิมชัย ตอบชัด เหตุผลวางมือ เลิกวาดรูป ตะลุยขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยว ลั่น "ผมพอแล้ว ทำมาเยอะแล้ว อยากพักผ่อนใช้ชีวิตที่มีความสุขก่อนที่จะตาย" ชาวเน็ตฮือฮาคลิป "อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์" ศิลปินแห่งชาติ วัย 68 ปี ตอบคำถามของหลายคนที่ว่า ช่วงนี้ไม่ได้เห็นอาจารย์เฉลิมชัยจับพู่กันรังสรรค์วาดภาพให้ชมกันแล้ว จึงสอบถามกันเข้ามามากมาย เฟซบุ๊ก "นรินทร ทามาส" ลูกศิษย์คนสนิทของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย...