วันจันทร์, พฤษภาคม 29, 2023

ปศุสัตว์จันทบุรี ส่งเสริมกลุ่มอนุรักษ์การทอผ้าลายโบราณจันทบูรบ้านซับตารี สร้างอาชีพ สร้างรายได้ในชุมชน

12 พ.ค.66 น.สพ.ชาติชาย ยิ้มเครือ ปศุสัตว์จังหวัดจันทบุรี ลงพื้นที่ ศูนย์ทอผ้าบ้านซับตารี ม.2 ต.ทุ่งขนาน อ.สอยดาว ตรวจเยี่ยม และส่งเสริมการทอผ้าจากฝ้ายย้อมสีธรรมชาติ ได้แก่ เปลือกไม้ประดู่ ดอกดาวเรือง และดอกอัญชัน โดยมีนางอุบล ผ่านเสนา เป็นประธาน ศูนย์นี้ก่อตั้งเมื่อเดือน ก.ย.65 ปัจจุบันมีสมาชิก 15 คน...

ตร.บางละมุง รวบสองผัวเมีย ซิ่งเก๋งส่งยานรก เครือข่าย “หิน ตลิ่งชัน” เอเย่นต์ตัวเอ้ บุกบ้านตรวจยึดยาเสพติดยอดฮิตระบาดกลุ่มนักเที่ยวสายปาร์ตี้เพียบ

วันนี้ 28 พ.ค. พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปวิช สุขใส รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.สุชาติ ดุสดี สวป. และ ร.ต.ต.ธงธวัช พลละคร หัวหน้าชุด ป.พิเศษ ได้นำกำลังจับกุม นายอนุชิต หรือเกมส์ ชิตชิกุล อายุ...

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 คาราวานตระเวนขอบคุณคะแนนเสียงจากประชาชนหลังสามารถคว้าชัยในการเลือกตั้ง 2566 ได้ส.ส.เกือบยกทั้งจังหวัดชลบุรี

https://www.youtube.com/watch?v=MwtSiIic06A จากกรณีพรรคก้าวไกล ชนะการเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งทั่วไป พ.ศ.2566 สามารถเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลผสมได้นั้นล่าสุดทางพรรคก้าวไกล หลายพื้นที่ในการเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลสามารถ สร้างปรากฏการณ์ได้ผู้สมัคร สส.เกือบทุกเขตในจังหวัดชลบุรี เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 21 พ.ค.ที่บริเวณหน้าตลาดหนองก้างปลา ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค และว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 พร้อมด้วยนายสหัสวัต...

 “อย่าปฏิวัติอีกเลย” บทเรียนสอนใจ “ทหาร”

“...ผลการเลือกตั้งครั้งนี้ปิดฉากรัฐบาลทหารที่มาจากการปฏิวัติ ปิดฉากพรรคการเมืองที่เดินตามอำนาจนิยมเพื่อร่วมเสพสุข เสพอำนาจ เออออห่อหมก เพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง และชัดเจนขึ้น ประชาชน อยู่ทางฝั่งประชาธิปไตยมากขึ้น มากขึ้น ประชาชนตั้งความหวังที่จะได้รัฐบาลเข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของชาวบ้านให้อยู่ดีกินดี แม้ผลการเลือกตั้งยังไม่ออกมาร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ภาพของการเมืองไทยเปลี่ยนไปแล้ว เป็นบทเรียนสอนใจ “ทหาร”ว่า ไม่มีอำนาจใดที่ “จีรัง ยั่งยืน” แต่พลังประชาชนสิ “ยิ่งใหญ่” ใครอย่าคิดสั้นก่อการปฏิวัติยึดอำนาจ รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนตามระบอบประชาธิปไตยอีกเลย...” ผลการเลือดตั้งเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา แม้ผลคะแนนเลือกตั้งอย่างเป็นทางการยังไม่ออกมา...

ผบ.ตร. เททองหล่อพระพุทธรูป “หลวงพ่อโสธร” หน้าตัก 38 นิ้ว ณ วัดโสธรวรารามวรวิหาร

วันพุธที่ 24 พ.ค.66 เวลา 18.00 น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. ,พล.ต.อ.วินัย ทองสอง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ, พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษ สตช. ,พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2,...

“อายุตม์” ปิดการแข่งขันกีฬาราชทัณฑ์ประเพณี คัดตัวเตรียมไปแข่งราชทัณฑ์ต่างประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. ที่ สนามอินทรีจันทรสถิตย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน กรุงเทพมหานคร นายอายุตม์กล่าวว่า กรมราชทัณฑ์ได้กลับมาจัดการแข่งขันกีฬาภายในกรมราชทัณฑ์อีกครั้งหนึ่งหลังจากว่างเว้นไปเป็นเวลานานกว่าสี่ปี เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 วันนี้เป็นการปิดการแข่งขันและมีการมอบเหรียญรางวัลการแข่งขันประเภทต่างๆ ทั้งประเภทชายและหญิงนับว่าเป็นความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่เรือนจำที่มาร่วมการแข่งขันก็จะเดินทางกลับไปปฎิบัติงานตามเรือนจำต่างๆ ทั่วประเทศ สิ่งที่ได้รับจากการแข่งขันกีฬาก็คือ-ทำให้เจ้าหน้าที่ได้ออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง ลดความเครียดจากการทำงาน-เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ที่กระจายอยู่ตามเรือนจำต่างๆทั่วประเทศ 100 กว่าแห่งได้มีโอกาสมาพบปะกับเจ้าหน้าที่ส่วนกลางทำให้เกิดความสัมพันธ์สมัครสมานสามัคคี เกิดขึ้นในหมู่ข้าราชการกรมราชทัณฑ์ด้วยกัน ตนได้เดินตรวจเยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬาประเภทต่างๆได้พบปะพูดกับลูกน้องได้ชื่นชมบอกกับตนว่าจัดการแข่งขันกีฬาได้ดีมาก อยากให้จัดกีฬาประเพณีแบบนี้อีกทุกๆ ปีนอกจากนี้ทางกรมราชทัณฑ์ใช้โอกาสนี้เป็นการเตรียมความพร้อมนักกีฬาของกรมราชทัณฑ์เพื่อไปแข่งในระดับกระทรวงยุติธรรมต่อไป รวมทั้งการแข่งขันกีฬาราชทัณฑ์ระหว่างประเทศต่างๆ ด้วย ถือเป็นการคัดตัวนักกีฬาเพื่อเป็นตัวแทนของกรมราชทัณฑ์ของประเทศไทยไปแข่งในระดับประเทศด้วย

แผน…แยกปลาจากน้ำ

(ตอน) แผน…แยกปลาจากน้ำ มวลชนคนกลุ่มใหญ่….ยังเกาะติดกับ “การเมือง” ที่กำลังถูกแหวกทาง ให้เลือกเดินไป…คนละทาง ขอย้ำ…เป็นทางเลือกเดินบนรอยร้าวในบ้านเราเอง ที่มีแรงสั่นสะเทือน ถึงจุดหลีกเลี่ยง บาดเจ็บ…ล้มตาย ด้วยกันไม่พ้น!! จากการถูกมืออำนาจฝังความคิด…เพื่อเรียกคืนการปกครองแบบ “เจ้าขุนมูลนาย” คุมไพร่ฟ้าข้าแผ่นดินไม่ให้นอกรีดนอกรอย ไปกับ อุดมการณ์ “ประชาชนต้องเป็นใหญ่ในแผ่นดิน” ตามที่คนอีกกลุ่หนึ่งต้องการ ที่ปรากฏเบื้องหลังอำนาจ…กลับนำประเทศไปสู่ลัทธิต่างชาติต่างภาษาที่มวลชนอีกหลายกลุ่ม กำลังปลุกระดมตามแนวนโยบายของแนวคิดใหม่ กับคนอีกหลายล้านความคิดต่าง…เข้าใจว่า เป็นการ… “ชักน้ำเข้าลึก…ชักศึกเข้าบ้าน” นี่คือ…สิ่งที่น่าห่วงใย ที่มองเห็นและรับรู้ได้ขณะนี้ จะจริงหรือเท็จประการใดนั้น…มองเห็นได้จากรอยร้าวบนความคิดนี้ เป็นแผนหนึ่ง ที่หน่วยงานฝ่ายความมั่นคง กำลังเคลื่อนไหวผิดปรกติ วงการอาชีพสื่อมวลชน…เขาได้รับสัญญาณมาแล้ว, ให้คนทำสื่อที่ขึ้นตรงกับสมาคมฯ รีบนำรายชื่อแจ้งให้ทราบ เพื่อจะได้เปลี่ยนปลอกแขน จากสีเขียวเดิม มาใช้สีฟ้า เมื่อเกิดมีการรวมกลุ่มชุมนุมใหญ่ ในทุกพื้นที่…ใครที่แอบแฝงสื่อมากับม็อบ...