21.2 C
Los Angeles
วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2022
หน้าแรกภูมิภาคชาวจีนเครียดถูกโกงเงินล้าน ปีนหอคอยเตือนภัยสึนามิ จนท.กล่อมนาน...

ชาวจีนเครียดถูกโกงเงินล้าน ปีนหอคอยเตือนภัยสึนามิ จนท.กล่อมนาน 4 ชั่วโมง

“…เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 15 มิถุนายน 2565 พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติปืนที่สูง เหตุเกิดที่หอคอยเตือนภัยสึนามิ ริมหาดจอมเทียนพัทยา ตรงข้ามตลาดไนท์มาเก็ตจอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี…”

[inline_related_posts title=”คุณอาจสนใจเรื่องเหล่านี้” title_align=”left” style=”list” number=”4″ align=”none” ids=”” by=”categories” orderby=”rand” order=”DESC” hide_thumb=”no” thumb_right=”no” views=”no” date=”yes” grid_columns=”2″ post_type=”” tax=””]

หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุมีประชาชน นักท่องเที่ยว มุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก พบ MR.QIN SHIWEN อายุ 51 ปี ปีนขึ้นไปอยู่บนหอคอยเตือนภัยสึนามิ สูงประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่พยายามเกลี่ยกล่อม พร้อมกางเบาะลม ส่งล่ามแปลภาษา เจรจา โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ก็ไม่เป็นผล กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งล่ามแปลภาษา ให้ปีนขึ้นไปเจรจา ไม่นานผู้ก่อเหตุจึงยอมเชื่อก่อนจะค่อยๆปีนลงมาด้านล่างอย่างปลอดภัย

สอบถาม MR.QIN SHIWEN เล่าผ่านล่ามแปลภาษาว่า ก่อนหน้านี้เคยไปแจ้งความที่สภ.เมืองพัทยาสาขาโค้งดงตาล ในคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงทรัพย์สิน เป็นเงินกว่าหนึ่งล้านบาท แต่กลับถูกกลุ่มคู่กรณีพาคนมาข่มขู่ ทำให้ตนเองรู้สึกหวาดกลัวมาก ด้าน พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมาแจ้งความจริง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสำนวนไปยังอัยการแล้ว ยังคงอยู่ในกระบวนการของศาล ก็โล่งใจที่ผู้ก่อเหตุยอมลงมาได้อย่างปลอดภัย ส่วมปมเหตุที่พยายามจะก่อเหตุนั้นเกิดจากความเครียดในเรื่องของคดี รวมถึงโดนกลุ่มคู่กรณีข่มขู่ แต่คดีนั้นก็ในชั้นศาลแล้วก็ขอให้ไปตั้งทนายสู้กัน ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย ของผู้ก่อเหตุป้องกันไม่ให้หวนกลับมาก่อเหตุซ้ำ

Get notified whenever we post something new!

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Continue reading

ป.ป.ช.สป.ชี้มูลความผิด ผู้นำท้องถิ่น 14 แห่ง ผอ.2 แห่ง

2 นายกฯ ″บางปู-ราชาเทวะ” ร้อนแรงสุด!!! ถูกร้องทุจริตรถดับเพลิง  จัดซื้อในราคาที่สูงเกินจริงเป็นเหตุให้ทางราชการได้รับความเสียหาย ป.ป.ช.สมุทรปราการ เปิดแถลง ชี้มูลความผิดผู้บริหารท้องถิ่น 14 แห่ง ผอ.2 แห่ง จำนวนร้องเรียน ปี 64 มี 127 เรื่อง สอบเสร็จ 45 เรื่อง ปี65 ร้องเรียน 124 เรื่อง สอบเสร็จ 13 เรื่อง เสียชีวิตแล้วยังโดนชี้มูล  โดยมีการเร่งตรวจสอบเชิงรุก 4 แห่ง  https://youtu.be/Uu__KKpVvo8 จากกรณีเมื่อวันที่ 31 มกราคม 65 นายบดินทร์ กรีธาธร ผู้อำนวยการสำนักงาน ปปช.สป.ได้เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบการทุจริตจากข้อร้องเรียน  ปี...

‘ธีรัจชัย’ ถามคืบหน้าคดี ‘บอส อยู่วิทยา’

‘ธีรัจชัย’ ถามคืบหน้าคดี ‘บอส อยู่วิทยา’ ‘วิษณุ’ เผย สตช.รับปาก ลากตัวให้ได้ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่รัฐสภาในการประชุมสภา ช่วงกระทู้ถามทั่วไป นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ตั้งกระทู้ถามถึงความคืบหน้าของการติดตามความคืบหน้าและการติดตานายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ผู้ต้องหาคดีขับรถชนดาบตำรวจเสียชีวิต เมื่อปี 2555 เพื่อมาดำเนินคดี โดยตั้งเป็นคำถามถึงการดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้องตามผลการพิจารณาของนายวิชา มหาคุณ ที่ไม่มีควาคืบหน้า พร้อมตั้งข้อสังเกตด้วยว่ากรณีของคดีที่ไม่คืบหน้าเพราะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เกี่ยวข้องกับการโยกย้ายนายตำรวจเจ้าของสำนวนคดี ทั้งนี้ นายวิษณุ เครืองาม...

วัชระ พาแม่ชายถูกรถไฟชนตายที่ศาลาธรรมสพน์ ยื่นหนังสือขอความเมตตาผู้ว่าฯ รฟท.

(11 ก.ค.65) นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำ นางจุกฟ้า จงอมรสมบัติ มารดา นายเจนณรงค์ จงอมรสมบัติ ผู้เสียชีวิตจากเหตุถูกรถไฟเฉี่ยวชนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 19.00 น.  ซึ่งนายเจนณรงค์เป็นบุตรคนโตของครอบครัวเปรียบเสมือนเสาหลักของครอบครัว ซึ่งบิดาเสียชีวิตไปนานแล้ว ตอนนี้มารดาเลี้ยงบุตรคนเพียงลำพังคนเดียว พักอาศัยในชุมชนวัดปุรณาวาส แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.มีรายได้เพียงเงินเลี้ยงชีพจากผู้พิการ และต้องมาขาดรายได้จากบุตรที่เสียชีวิตไป ต้องใช้ชีวิตอย่างประหยัดซึ่งมีความลำบากอย่างยิ่ง จึงขอให้ นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟฯพิจารณาอนุเคราะห์ให้เงินช่วยเหลือตามเหตุสมควร เพื่อใช้ในยามเจ็บป่วยและการดำรงชีวิตต่อไป และขอให้ รฟท.ช่วยหามาตรการเพื่อความปลอดภัยเพิ่มเติมด้วย

Enjoy exclusive access to all of our content

Get an online subscription and you can unlock any article you come across.