วันอังคาร, ธันวาคม 16, 2025
หน้าแรกคอลัมนิสต์สืบจากข่าวไหนล่ะ… "รบให้สิ้นสภาพ" “ถล่ม (เขมร) ให้แหลก ให้สิ้นซาก เอาให้จบ... คนไทยจะได้นอนตาหลับเสียที!”

Related Posts

ไหนล่ะ… “รบให้สิ้นสภาพ” “ถล่ม (เขมร) ให้แหลก ให้สิ้นซาก เอาให้จบ… คนไทยจะได้นอนตาหลับเสียที!”

“ถล่ม (เขมร) ให้แหลก ให้สิ้นซาก เอาให้จบ… คนไทยจะได้นอนตาหลับเสียที!”

เป็นคำพูดกรอกหูที่ประชาชนคนไทยเราได้ยินได้ฟังจากรัฐบาล ฝ่ายทหาร และ ผชช. ทางทหารหรือความมั่นคงอยู่ทุกวี่วัน จนประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ต่างก็เออออห่อหมกตามไปด้วย

ไม่ต่างจากคำว่า “คอมมิวนิสต์” จะทำให้เราสิ้นชาติในอดีตนั่นแหละ

ไล่ดะมาตั้งแต่ “พล.อ. รังสีเหย” อดีตนายพลสติเฟื่องที่คิดว่าตนเองเป็น รมต.กลาโหม “ยัยโม๊ะลิกา” ที่เอาดีทางซีรีส์ X ไม่ได้ เลยหันมาเอาดีทางด่าออกจอ หรือ นายจักษ์ ผสมพันธุ์ชูชก ฯลฯ

1 สัปดาห์ผ่านไปแล้วนับแต่เสียงปืนใหญ่คำรามลั่นเมื่อ 7 ธันวาคม

เรารบชนะเบ็ดเสร็จ ทำให้เขมร “สิ้นสภาพ” ได้หรือยัง?

เราถล่มบ่อนกาสิโน ยึดแผ่นดินเราคืน ยึดเนิน ยึดบ้าน 3 หลัง ยึดปราสาทตาควาย ปราสาทคณา ช่องอานม้า ขับไล่กองกำลังเขมรออกไปจนหมดสิ้น ไม่กล้าเผยอขึ้นมาต่อกรกับเราได้อีกแล้วใช่ไหม?

เปล่าเลย! ไม่มีเลยสักที่…

ตรงกันข้าม ทันทีที่เสียงปืนคำราม ห่ากระสุนถูกซัดออกไปแบบหูดับตับไหม้ เสียงปืนใหญ่คำรามลั่นตลอดแนวชายแดน ทุกพื้นที่ที่กล่าวมายังคงระอุไปด้วยไฟสงครามและการสู้รบที่ไม่มีท่าทีจะยุติลงเลยสักนิด

มีแต่จะ “ขยายวง” จากช่องอานม้า จากปราสาทตาควาย ปราสาทคณา ขยายไปเต็มพื้นที่ทัพภาค 2 สู่ทัพภาค 1 สู่กองกำลังทางเรือนาวิกโยธินด้านจังหวัดตราด ขยายวงการสู้รบจากปืนเล็ก กับระเบิด สู่ BM21 สู่ GAM102 โดรน เครื่องบินรบ และขีปนาวุธ PHL-03

ด้วยการรบแบบนี้ แบบที่เป็นอยู่เวลานี้ ยิงกันไปยิงกันมา ถล่มกันด้วยอาวุธวิถีโค้ง ด้วยปืนใหญ่ ปืน ค. หรือเครื่องบินทิ้งระเบิดหรือโดรนแบบนี้ ท่านคิดว่าอีก 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปีจากนี้ จะทำให้เขมรสิ้นสภาพได้หรือ?

เขมรจะต้อง “ยกธงยอมแพ้อย่างราบคาบ” ได้หรือ? (เพราะอาวุธสู้เราไม่ได้แล้วนี่)

ไม่มีทาง!

มีแค่จะทอดยาวไปอีกเป็นปี ต่อให้อีก 3 ปี 5 ปี หรือเป็น 10 ปีก็ไม่มีทางจบ ไม่มีทางที่เราจะได้ยินคำว่า “เขมรขอยกธงยอมแพ้”

นอกเสียจากว่าไทยเราจะกรีฑาทัพขนอาวุธยุทโธปกรณ์ทุกชนิดรุกถล่มเข้ายึดครองประเทศนี้ ขนทั้งคนและอาวุธบุกเข้าไปยึดครองเข่นฆ่าผู้คนชาวกัมพูชาจนไม่เหลือซาก แบบสงครามอ่าว Gulf War ที่อิรักภายใต้การนำของ “ซัดดัม ฮุสเซน” กรีฑาทัพบุกเข้ายึดครองคูเวตเมื่อปี 1990-1991

ยึดประเทศนี้เป็นของไทยให้ได้นั่นแหละจึงจะเรียกว่า เป็น “ชัยชนะที่แท้จริง” เป็นการทำให้เขมรสิ้นสภาพที่มาของคำว่า “แพ้อย่างราบคาบ” อย่างแท้จริง!

แต่ใครล่ะจะเป็นคนสั่งหรือตัดสินใจกระทำสิ่งนี้ พล.อ. รังสีเหย ยัยโม๊ะลิกา หรืออาจารย์ผสมพันธุ์เพชร ตอบได้ไหม? ใครจะเป็นคนกระทำสิ่งนี้

เพราะมันคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่นำไปสู่การ “สิ้นชาติ” ทั้งคนทำและคนที่ถูกกระทำ พวกท่านกล้าทำสิ่งนี้หรือไม่ล่ะ ตอบตัวเองให้ได้ก่อนจะไป “แถกเหงือก” แถไปเรื่องอื่น!

สิ่งที่เห็นและเป็นไปวันนี้ คนที่พ่ายแพ้แน่ๆ จากสงครามและการสู้รบ คือ ประชาชนคนไทยตามแนวชายแดนทั้งหมดที่ถูก “บังคับ” ให้ต้องออกจากบ้านจากพื้นที่ ไม่ได้กลับบ้านกลับถิ่นฐาน ไม่ได้ทำมาหากิน ไม่มีเงินเดือน เบี้ยเลี้ยง แต่ต้องถูกไฟสงคราม

ต้องทนฟังคำ “โกหก-หลอกลวง” จากพวกอัปรีย์คลั่งชาติที่กรอกหูเป็นรายวัน ทั้งที่รู้สาแก่ใจว่า “มันไม่มีทางเกิดขึ้น” ในโลกแห่งความเป็นจริง!

ถ้ามันจบง่ายแบบนั้นสงครามอาหรับ-อิสราเอลจะทอดยาวเป็น 40-50 ปีได้หรือ?

สงครามรัสเซีย-ยูเครน จะทอดยาวมาถึง 4 ปีในวันนี้ได้หรือ?

#สืบจากข่าว รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts