วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
หน้าแรกซุปเปอร์บันเทิงสวนนงนุชพัทยา ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน จัดขบวนช้างแสนรู้เชิดสิงโต...

สวนนงนุชพัทยา ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน จัดขบวนช้างแสนรู้เชิดสิงโต อวยพรให้นักท่องเที่ยวเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

วันที่ 20 ม.ค. สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้จัดขบวนแห่ช้างเชิดสิงโต ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2566 ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวไทยเชื้อสายจีน และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชมสวนนงนุชพัทยา มีการจัดขบวนช้างเชิดสิงโต 8 เชือก โดยยังมีเหล่าบรรดานางฟ้า นางสวรรค์ที่มาร่ายรำอำนวยอวยพรจำนวนมากกว่า 50 คน ร่วมเฉลิมฉลองกับนักท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน

โดยกิจกรรมดังกล่าว จัดเพื่อเป็นกระตุ้นการท่องเที่ยวแบบไทยเที่ยวไทยและต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชมสวนนงนุชพัทยา โดยสร้างบรรยากาศความสนุกสนานกับช้างแสนรู้ของสวนนงนุชพัทยา ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ซึ่งกิจกรรมจะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 20 ม.ค.- 22 ม.ค. 66 เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั่วไปได้ชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกและเสริมความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถชื้อบัตรเข้าชมการแสดงได้ในราคาพิเศษ 100 บาทต่อท่าน สามารถเข้าชมการแสดงนงนุชโชว์ และการแสดงช้างแสนรู้ ได้วันละ 3 รอบ คือ รอบเช้า 10.30 น. รอบบ่าย 2 รอบ 13.30 น. และ 15.00 น. ส่วนกิจกรรมต่างๆของสวนนงนุชพัทยาเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 08.00 น.- 18.00 น.

Get notified whenever we post something new!

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Continue reading

เจ้าหน้าตำรวจ สภ.บ้านแปลง ประชาชน จิตอาสาหมู่บ้านแหลม ร่วมกันนำวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ชุดช่างก่อสร้างมาดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมที่พักอาศัย

วันที่ 21 ก.ค. 67 พ.ต.อ.ปัญญา เรือนดี ผกก.สภ.บ้านแปลง, กำลังพลจิตอาสา สภ.บ้านแปลง, จิตอาสากองร้อย ตชด.115 , จิตอาสา ทพ.นย.ที่ 522 , บริษัทบุญทวีวัสดุจำกัด สอบดาว , กลุ่มชายแดนกรุ๊ป และประชาชนจิตอาสาหมู่บ้านแหลม ในการนำวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ชุดช่างก่อสร้างมาดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมที่พักอาศัยให้กับ นางประสาท รัตนพันธ์ ผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ ณ บ้านเลขที่ 104 ม.4 ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี โดยมา ดร.รัฐวิทย์ ตั้งเกียรติพชร เป็นประธานในพิธีการส่งมอบบ้านในครั้งนี้

สายมูยังแห่ไปเจิมมือ ”นะพระแม่โพสพมีกินไม่รู้สิ้น” และเจิมหน้าผาก “พระพุทธพักตร์หน้าทอง” ในวันเข้าพรรษาที่วัดเขาไม้แดงกันอย่างไม่ขาดสายเพราะมาที่เดียวจบครบทุกอย่าง

ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นมาของวันที่ 21 ก.ค.2567 ที่วัดเขาไม้แดง ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีประชาชนจำนวนมากจากทุกภาคของประเทศทยเดินทางมาทำบุญที่วัดในโอกาสวันเข้าพรรษา ถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝนและถือโอกาสมาจองคิวเจิมมือ”นะพระแม่โพสพมีกินไม่รู้สิ้น” และเจิมหน้าผาก ”พระพุทธพักตร์หน้าทอง” กันอย่างไม่ขาดสาย ส่วนมากผู้ที่เดินทางมาจะเป็นพ่อค้า-แม่ค้า-นักธุรกิจ-หนุ่มสาวโรงงาน จากทั่วประเทศไทยและผู้ที่ศรัทธาในการเจิมมือ ”นะพระแม่โพสพมีกินไม่รู้สิ้น” และเจิมหน้าผาก “พระพุทธพักตร์หน้าทอง” พระครูวิสิฐ์ธรรมโสภณ หรือ หลวงพ่อสง่า เจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง และ พระครูปลัดนพภัณฑ์หรือพระปลัดบิว ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง ศิษย์เอกหลวงพ่อสง่า ผู้รับครอบครูและครอบมือในการทำการเจิมยันต์พระพุทธพักตร์หน้าทอง หนึ่งเดียวในไทย https://www.youtube.com/watch?v=u2jIk8BJ0fQ ส่วนมากผู้ที่เดินทางมาจะเป็นชาวไทย ที่ศรัทธาในหลวงพ่อสง่า จากทั่วประเทศและชาวต่างประเทศทั่วโลก ที่ศรัทธาในการเจิมมือ ต่างมารับบัตรคิวและนั่งรอคิวกันจนถึงเวลา 09.00 น. เพื่อรอให้พระครูวิสิฐ์ธรรมโสภณ หรือ หลวงพ่อสง่า...

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งดูแลสวัสดิการและสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่ ให้กับครอบครัวของ รอง ผกก.ป.สน.ท่าข้าม ที่เสียชีวิตจากการเข้าระงับเหตุชายคลุ้มคลั่งย่านพระราม 2

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งดูแลสวัสดิการและสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่ ให้กับครอบครัวของ รอง ผกก.ป.สน.ท่าข้าม ที่เสียชีวิตจากการเข้าระงับเหตุชายคลุ้มคลั่งย่านพระราม 2 และ ผบ.หมู่ ป. สน.ท่าข้าม ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว พร้อมสั่งถอดบทเรียนป้องกันการสูญเสีย วันนี้ (21 กรกฎาคม 2567) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุชายอายุ 49 ปี มีอาการคลุ้มคลั่งและมีอาวุธปืน ใช้อาวุธปืนตีทำร้ายบุตรสาวและกักขังไว้ในบ้านพักย่านพระราม 2 แขวงและเขตบางบอน กรุงเทพมหานคร ซึ่งระหว่างระงับเหตุและเจรจาต่อรอง ชายคนดังกล่าวได้เปิดประตูออกมาและใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหลายนัด เป็นเหตุให้ พ.ต.ท.กิตติ์ชนม์ จันยะรมณ์ รอง ผกก.ป.สน.ท่าข้าม เสียชีวิต และ ด.ต.ไชยวัฒน์ อัตโสภณวัฒนา...

Enjoy exclusive access to all of our content

Get an online subscription and you can unlock any article you come across.