หนุ่มยุ่นวัย 24 คลั่ง ไล่แทงคนในรถไฟเจ็บ 17 ราย เติมฝันอยากโดนประหาร

0
23

เกิดเหตุหนุ่มญี่ปุ่นพกมีดไล่แทงผู้คนในขบวนรถไฟเที่ยวหนึ่งในนครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อคืนวันที่ 31 ตุลาคม 2564 จากนั้นได้ก่อเหตุวางเพลิงภายในโบกี้รถไฟด้วย มีผุ้ได้รับบาดเจ็บรวม 17 คน รวมทั้งชายวัย 70 ที่ถูกกระหน่ำแทงจนบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัว มือก่อเหตุโดนรวบตัวได้ทันควัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่า ขณะขบวนรถไฟดังกล่าวกำลังแล่นมุ่งไปสถานีชินจูกุ  โตเกียว ผู้ก่อเหตุเริ่มต้นทำร้ายผู้โดยสารขณะใกล้ถึงสถานี โคคุเรียว ทางตะวันตกของนครโตเกียว ย่านโชฟุ มีรายงานด้วยว่า ชายที่ก่อเหตุร้ายได้ใช้ไฟแข็กจุดเพื่อวางเพลิงในรถไฟด้วย เปลวเพลิงขนาดใหญ่ลุกโชนไหม้เบาะที่นั่งบางส่วน  ขบวนรถไฟต้องหยุดแล่นในภาวะฉุกเฉินที่สถานีโคคุเรียว แล้วอพยพผู้โดยสารออกตรงชานชาลาสถานีรถไฟดังกล่าวอย่างเร่งด่วน

เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทราบว่าชื่อ นายฮัตโตริ เคียวตะ อายุ 24 ปี ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พนักงานสอบสวนสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาอ้างว่า เขาต้องการเติมเต็มความใฝ่ฝีนที่อยากจะได้รับโทษประหารชีวิตจากเงื้อมมือกฎหมาย ถ้าเขาได้ฆ่าคนอย่างน้อย 2 ชีวิต ผู้ต้องหายังได้เปิดเผยอีกว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจจากการก่อเหตุบนขบวนรถไฟเมื่อเดือนสิงหาคมที่รถไฟเส้นทางโอดะเคียวในโตเกียว ครั้งนั้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไล่กระหน่ำแทงด้วยมีด ถึง  10 คน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here