วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024
หน้าแรกท้องถิ่นอาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาทำCPRเด็กชายวัย 5 ปีที่จมน้ำนานกว่า 20 นาทีเพื่อรอรถกู้ชีพลั่นทมมารับไปส่งโรงพยาบาล

Related Posts

อาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาทำCPRเด็กชายวัย 5 ปีที่จมน้ำนานกว่า 20 นาทีเพื่อรอรถกู้ชีพลั่นทมมารับไปส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา12.00น.(11มิ.ย.2567) ทางหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ได้รับแจ้งจากทางผู้ปกครองของเด็กชายวัย 5 ปีว่าบุตรชายได้สูญหายภายในอ่างเก็บน้ำห้วยสะพาน ฝั่งเข้าทางโค้งยายแป้น หมู่1 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา ขอให้ส่งทีมกู้ภัยทางน้ำออกมาช่วยเหลือด้วย หลังรับแจ้งจึงส่งทีมกู้ภัยทางน้ำและอาสาสมัครเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ แต่พบว่าได้มีชาวบ้านบริเวณแถบนั้นได้ช่วยเหลือนำร่างของเด็กชายนพรุจ พรมณี อายุ 5 ปีขึ้นมาจากน้ำลึกประมาณ1.50เมตรแล้ว แต่หมดสติ ปลุกไม่ตื่น ไม่มีชีพจร จึงได้ช่วยกันทำCPRเพื่อให้ฟื้นคืนชีพรวมถึงให้ออกซิเจน พร้อมประสานรถกู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา มายังที่เกิดเหตุ โดยทางอาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาช่วยกันทำCPR นานกว่า 30 นาที รถกู้ชีพลั่นทม จึงเดินทางมารับตัวเด็กวัย 5 ปี ไปส่งให้แพทย์ โรงพยาบาลแหลมฉบังรักษาอาการต่อไป
โดยนายอมรเทพ พรมณี อายุ 28 ปี บิดาของเด็กได้บอกว่าได้พาลูกชายมางมหอยจุ๊บที่อ่างเก็บน้ำห้วยสะพาน โดยลูกชายยืนรอที่บนฝั่ง ส่วนตนเองนั้นลงไปงมหอยจุ๊บในอ่างเก็บน้ำ เมื่องมหอยขึ้นมาก็พบว่าลูกชายหายไป คิดว่าลูกชายเดินกลับไปบ้านแล้ว ซึ่งบ้านพักอยู่ไม่ไกล เมื่อกลับไปบ้านไม่เจอลูก จึงเดินกลับมาหาที่อ่างเก็บน้ำ โดยขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่มาหาปลา หาอย ช่วยกันเดินหาในอ่างเก็บน้ำ เมื่อเดินห่างจากฝั่ง 15 เมตร ก็พบลูกชายจมน้ำอยู่ในน้ำลึกราว 1.50เมตร จึงนำร่างขึ้นมาได้พอดีทางอาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาเดินทางมาถึงพบว่าไม่มีชีพจร แล้วจึงช่วยกันทำCPRช่วยชีวิตดังกล่าวซึ่งลูกชายหายไปประมาณ 20 นาที

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts