วันอังคาร, มีนาคม 11, 2025
หน้าแรกอาชญากรรมตำรวจ CIB บุกคลองสาน ปิด 7 คาราโอเกะเถื่อน จับ 30 ผู้ต้องหา พบต่างด้าวลักลอบทำงานผิดกฎหมาย

Related Posts

ตำรวจ CIB บุกคลองสาน ปิด 7 คาราโอเกะเถื่อน จับ 30 ผู้ต้องหา พบต่างด้าวลักลอบทำงานผิดกฎหมาย

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน และตำรวจท้องที่ บุกตรวจสอบและปิดดำเนินการคาราโอเกะเถื่อน 7 แห่งในย่านคลองสาน พบหญิงสาวต่างด้าวลักลอบทำงานผิดกฎหมาย จับกุมผู้ต้องหา 30 ราย เป็นคนไทย 4 ราย และต่างด้าว 26 ราย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2568 ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) นำโดย พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ทรงกลด เกริกกฤตยา ผบก.ปคม., และทีมงาน ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่และกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน บุกตรวจสอบและปิดดำเนินการคาราโอเกะเถื่อน 7 แห่งในพื้นที่ย่านคลองสาน กรุงเทพมหานคร

จากการตรวจสอบพบว่า สถานบริการทั้ง 7 แห่งเปิดให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีการนำหญิงสาวต่างด้าวมาทำงานผิดกฎหมาย โดยพบผู้ต้องหาทั้งสิ้น 30 ราย แบ่งเป็นคนไทย 4 ราย และต่างด้าว 26 ราย (สัญชาติลาว 21 ราย และสัญชาติเมียนมา 1 ราย)

รายละเอียดการจับกุม
ร้านที่ 1: จับกุมผู้ต้องหา 6 ราย เป็นคนไทย 1 ราย และต่างด้าวสัญชาติลาว 5 ราย

ร้านที่ 2: จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย เป็นคนไทย

ร้านที่ 3: จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย เป็นต่างด้าวสัญชาติเมียนมา

ร้านที่ 4: จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย เป็นคนไทย

ร้านที่ 5: จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย เป็นคนไทย 1 ราย และต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 1 ราย

ร้านที่ 6: จับกุมผู้ต้องหา 12 ราย เป็นต่างด้าวสัญชาติลาวทั้งหมด

ร้านที่ 7: จับกุมผู้ต้องหา 7 ราย เป็นต่างด้าวสัญชาติลาวทั้งหมด

พฤติการณ์: สืบเนื่องจากนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการแก้ไขปัญหาคนต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองและประกอบอาชีพผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและพบว่าสถานบริการทั้ง 7 แห่งเปิดให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาต และมีการจ้างงานต่างด้าวผิดกฎหมาย โดยบางร้านมีชาวต่างด้าวเป็นผู้ประกอบกิจการเอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.สมเด็จเจ้าพระยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น: ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: ว่าที่ พ.ต.ต.พศวัต ศรีสุขโข สว.กก.1 บก.ปคม. โทร. 090-972-5514

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts