(27 มิ.ย.68) ณ อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมพัทยาสานสัมพันธ์
ต้านภัยยาเสพติด (กีฬาต้านยาเสพติด) โดยมีคณะผู้บริหารเมืองพัทยา สมาชิกสภาเมืองพัทยา หน่วยงานราชการในสังกัดเมืองพัทยา เข้าร่วม
พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ ผู้อำนวยการส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง สำนักปลัดเมืองพัทยา กล่าวรายงานว่า กิจกรรมดังกล่าวจัดโดยคณะทำงานป้องกันปัญหายาเสพติดเมืองพัทยา โดยฝ่ายป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ส่วนปกครอง สำนักปลัดเมืองพัทยา เนื่องจากผู้บริหารเมืองพัทยา นำได้ให้ความสำคัญกับการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดมาตลอด โดยได้กำหนดไว้ในนโยบายการบริหารราชการเมืองพัทยา (BETTER PATTAYA) ให้เป็นนโยบายสำคัญหลัก ที่จะต้องดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหา และให้การส่งเสริม สนับสนุน ตลอดจนการปฏิบัติการในการวางแผน การดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ อย่างจริงจัง
ฝ่ายป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ส่วนปกครอง สำนักปลัดเมืองพัทยา จึงได้จัดกิจกรรมพัทยาสานสัมพันธ์ต้านภัยยาเสพติด (กีฬาต้านยาเสพติด) ขึ้น เพื่อแสดงออกถึงความร่วมมือของทุกภาคส่วน ในการร่วมกันเป็นพลังในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมีเครือข่ายด้านยาเสพติด ชุมชนเมืองพัทยา และอสม.เมืองพัทยา ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวน 900 คน แบ่งออกเป็น 4 สี ได้แก่ สีชมพู สีฟ้า สีแดง และสีเขียว มีการแข่งขันกีฬา เปตอง วอลเลย์บอลมหาสนุก แชร์บอลมหาสนุก และกีฬามหาสนุก รวมทั้งมีการประกวดขบวนพาเหรด อัฒจันทร์ กองเชียร์ และเชียร์ลีดเดอร์
อติชาตสุขยืนรายงาน









