เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 68 ตำรวจสืบสวน สน.ดินแดง ได้จับกุมตัว นายเอกสิทธิ์ หรือ “ปุ้ย ห้วยขวาง” อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหา “ฆ่าผู้อื่น” หลังก่อเหตุสุดอุกอาจใช้อาวุธมีดแทง นายเสนีย์ เพื่อนสนิทวัย 51 ปี จนเสียชีวิตจมกองเลือดบริเวณ ปากซอยประชาสงเคราะห์ 21 เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา
เหตุสลดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุว่า นายเสนีย์ ถูกคนร้ายแทงเข้าที่บริเวณ หน้าท้องด้านซ้ายถึง 2 แผล นอนหายใจรวยรินอยู่บนพื้นถนน ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
หลังเกิดเหตุ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สน.ดินแดง เร่งรัดติดตามคดีทันที เนื่องจากเป็นเหตุอุกอาจกลางเมือง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงในการรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายเอกสิทธิ์ หรือ “ปุ้ย ห้วยขวาง” และสามารถขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญาได้ในวันเดียวกัน
ปุ้ย ห้วยขวาง รับสารภาพ อ้างโมโหถูกเย้ยเรื่องฐานะ จากการสอบสวนในชั้นจับกุม นายเอกสิทธิ์ ได้ให้การ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและผู้ตายได้นั่ง ดื่มสุราด้วยกัน จนเกิดอาการมึนเมา จากนั้นได้เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง เนื่องจาก ผู้ตายพูดจาเย้ยหยันเรื่องฐานะว่าตนเองมันจน ทำให้ตนเกิดความบันดาลโทสะ ใช้มีดที่เตรียมมาแทงเพื่อนสนิท ก่อนจะหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวได้ในที่สุด
เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การทั้งหมด และยืนยันว่าจะรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องอย่างรอบคอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการก่อเหตุในครั้งนี้ ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป








