วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 30, 2025
หน้าแรกท้องถิ่นรถตู้เบนซินไฟลุกท่วมทั้งคัน ขณะพ่อลูกกำลังลากซ่อม! คาด "ท่อน้ำมันรั่ว"

Related Posts

รถตู้เบนซินไฟลุกท่วมทั้งคัน ขณะพ่อลูกกำลังลากซ่อม! คาด “ท่อน้ำมันรั่ว”

หวิดย่างสด! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถตู้โดยสารอย่างรุนแรงกลางดึกในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ขณะที่เจ้าของกำลังใช้รถกระบะลากจูงเพื่อนำไปซ่อม หลังเครื่องยนต์ขัดข้อง จู่ ๆ เกิดควันพวยพุ่งจากห้องเครื่องและลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำ 15 นาที จึงควบคุมเพลิงได้สำเร็จ แต่รถวอดเสียหายทั้งคัน คาดต้นเหตุมาจากระบบท่อน้ำมัน

เมื่อเวลา 01.10 น. ของวันที่ 30 ตุลาคม 2568 ศูนย์วิทยุงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน อษ 9315 กทม. ภายในพื้นที่อำเภอศรีราชา

หลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ชุดที่ 2 จึงรีบนำรถดับเพลิงเกาะลอย 2 และ เกาะลอย 82 ออกระงับเหตุทันที โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่พบว่าไฟได้เผาผลาญรถตู้คันดังกล่าวจนเสียหายหมดทั้งคัน

จากการสอบถามลูกสาวเจ้าของรถ ให้การว่า รถตู้คันนี้เป็นเครื่องยนต์เบนซิน และเกิดขัดข้องขณะขับขี่ จึงได้จอดรถไว้ก่อนถึงทางเข้าอำเภอ ก่อนโทรศัพท์ให้บิดาขับรถกระบะมารับ

บิดาจึงนำรถกระบะมาลากจูงรถตู้ เพื่อจะนำมาฝากไว้ในตัวอำเภอ ก่อนให้ช่างมารับไปซ่อมในตอนเช้า แต่ขณะที่กำลังลากรถเข้ามาในอำเภอ จู่ ๆ ก็มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องเครื่อง พวกเขาจึงรีบจอดรถทันที ก่อนที่เปลวเพลิงจะลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็วและรุนแรง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะมาจากความเสียหายของ ระบบท่อน้ำมัน ทำให้เกิดการรั่วไหลและลุกติดไฟขึ้นในระหว่างการลากจูง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts