เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2569 เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 คูหา เลขที่ 58 ถนนเมืองใหม่ เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายดอกไม้ประดับและร้านเสริมสวย ของนางสุกัญญา ตั้งสุทธิวงศ์ เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วบริเวณชั้น 1 และชั้น 2 ท่ามกลางกระแสลม
นางสุกัญญา เจ้าของบ้าน เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ขณะกำลังจัดของเพื่อเตรียมย้ายของอยู่นั้น ได้สังเกตเห็นสะเก็ดไฟพุ่งออกมาจากบริเวณปลั๊กไฟหรือตู้ไฟในห้องครัว จากนั้นสะเก็ดไฟได้กระเด็นไปตกใส่กองผ้าที่อยู่ใกล้เคียงจนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นทันที ก่อนจะลุกลามไปติดวัสดุอุปกรณ์ในร้านซึ่งส่วนใหญ่เป็นดอกไม้แห้ง ดอกไม้พลาสติก และโฟมจำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงโหมไหม้อย่างหนักและควบคุมได้ยาก
หลังเกิดเหตุ รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองมุกดาหาร เทศบาลบางทรายใหญ่ และเทศบาลคำอาฮวน ได้ระดมกำลังเข้าสกัดกั้นเพลิง โดยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ไฟไหม้ #ระทึก #มุกดาหาร #ไฟฟ้าลัดวงจร #ข่าวอาชญากรรม #เทศบาลเมืองมุกดาหาร #ร้านดอกไม้ไฟไหม้










ภาพ/ข่าว เดวิท – ธวัชชัย โชคชัย มุกดาหาร รายงาน



