วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 16, 2026
หน้าแรกท้องถิ่นสลดตรุษจีน พ่วง 22 ล้อเลี้ยวเข้าลาน ทับ จยย สองชีวิตดับ

Related Posts

สลดตรุษจีน พ่วง 22 ล้อเลี้ยวเข้าลาน ทับ จยย สองชีวิตดับ

เกิดเหตุสลด รถบรรทุก 22 ล้อเลี้ยวเข้าลานตู้ ทับรถจักรยานยนต์ที่มี 2 ชายหญิง ขี่ซ้อนกันมา ก่อนจะลากทั้งรถจักรยานยนต์และคน ทั้งสอง มาตามทางขึ้นลาน เป็นระยะทางประมาณ 10 เมตร โดยมีชิ้นส่วนเศษเนื้อ ติดอยู่ตาม พื้นถนนเป็นทางยาวเป็นที่น่าสลดใจ คนขับอ้างบอกมองไม่เห็น

เมื่อเวลาประมาณ 15:00 น วันนี้ 16 กุมภาพันธ์ 2569 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วงทับรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย ที่บริเวณปากทางเข้าลานตู้แห่งหนึ่ง ริมถนนคู่ขนาน มอเตอร์เวย์ ขาเข้าแหลมฉบัง ก่อนถึงแยกไฟแดง 9 กิโล ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน พันตำรวจโทเศรษฐพล สิงห์นอก สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ บริเวณทางเข้าลานตู้แห่งหนึ่งพบรถ บรรทุก 22 ล้อ ยี่ห้อ Foton หัวสีฟ้า หมายเลขทะเบียน 70 4664 ปราจีนบุรี จอดอยู่บริเวณทางขึ้นลานตู้ มีนายธชย คำแดง อายุ 32 ปี เป็นคนขับ โดยที่ใต้ท้องรถพบรถจักรยานยนต์ Yamaha Spark สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กย 3055 พระนครศรีอยุธยา ล้มคว่ำอยู่ใต้ท้องรถโดยมีร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คนและผู้หญิง 1 คน ติดอยู่บริเวณซอกล้อหลังของรถบรรทุก ในสภาพถูกรถทับแล้วลากเข้ามาภายในลาน โดยสภาพ ร่างกาย แหลกเหลวทั้ง 2 ราย ตรวจสอบฝ่ายชายทราบชื่อคือ นายธนธนณ์ รุ้งพิมาย อายุ 21 ปี ส่วนฝ่ายหญิงไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน แต่พบโทรศัพท์มือถือตกอยู่ ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเปิด GPS มุ่งหน้าไปที่เมืองพัทยา

จากการสอบถาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พอทราบว่า ระหว่างที่รถบรรทุก 22 ล้อขับรถกำลังเลี้ยวเข้าลานก็ได้มีรถจักรยานยนต์ที่ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนขี่มาด้านข้างของรถ ในช่องริมซ้ายสุด ซึ่งคนขับรถบรรทุก 22 ล้อ มองไม่เห็นจึงเลี้ยวเข้าไปในลานทำให้เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์จนล้มคว่ำก่อนลาก รถจักรยานยนต์ทั้งคนขี่และคนซ้อนเข้ามาในลาน คนขับจึงทราบที่หลังว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น จึงจอดและลงมาดู และพบว่า มีเหตุเฉี่ยวชนจนมีผู้เสียชีวิต ดังกล่าว

ซึ่งการที่กู้ภัยจะนำร่างออกมาจะต้องใช้รถเครนมายกรถ 22 ล้อขึ้นเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายออกมาจากซอกล้อซึ่งรถบรรทุก 22 ล้อมีน้ำหนักประมาณ 50 ตัน เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงไม่สามารถนำร่างทั้งสองชีวิตออกมาเองได้

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวคนขับรถบรรทุก 22 ล้อไปสอบสวนที่สภ. หนองขาม ส่วน ผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts