(17 กุมภาพันธ์ 2569) ณ ที่ทำการ อสม.ชุมชนซอย 5 ธันวา นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่พบปะให้กำลังใจและรับฟังข้อคิดเห็นจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เมืองพัทยา เพื่อรับทราบปัญหา อุปสรรค และข้อเสนอแนะในการปฏิบัติงานด้านสาธารณสุขในระดับชุมชน
ในการนี้ นายวรวุฒิ ซลามเต๊ะ ประธานชุมชนซอย 5 ธันวา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อสม.เมืองพัทยา ร่วมให้การต้อนรับและร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างใกล้ชิด
โอกาสดังกล่าว รองนายกเมืองพัทยาได้กล่าวชื่นชมบทบาทของ อสม. ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญในการดูแลสุขภาพประชาชน เฝ้าระวังและป้องกันโรคในพื้นที่ รวมถึงเป็นกลไกหลักในการสื่อสารข้อมูลด้านสาธารณสุขจากภาครัฐสู่ประชาชน พร้อมรับข้อเสนอแนะเพื่อนำไปพิจารณาปรับปรุงแนวทางการสนับสนุนการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ เมืองพัทยายังคงให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างศักยภาพเครือข่าย อสม. อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน สร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน และขับเคลื่อนงานด้านสาธารณสุขเชิงรุกอย่างยั่งยืนต่อไป. รับฟังปัญหา–หนุนเสริมศักยภาพงานสาธารณสุขชุมชน”















