21.2 C
Los Angeles
วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2022
หน้าแรกภูมิภาคปลัดอำเภอศรีราชานำกำลังบุกรวบตัวผู้ป่วยจิตเวชในพื้นที่ตำบลบ่อวิน โดยนำตัวไปรักษาหลังเคยก่อเหตุใช้มีดแทงมารดาจนบาดเจ็บ

ปลัดอำเภอศรีราชานำกำลังบุกรวบตัวผู้ป่วยจิตเวชในพื้นที่ตำบลบ่อวิน โดยนำตัวไปรักษาหลังเคยก่อเหตุใช้มีดแทงมารดาจนบาดเจ็บ

“…เมื่อเวลา13.30น.(5ก.ค.2565) นายอภิชาติ คงถอด ปลัดอำเภอศรีราชา หัวหน้าฝ่ายป้องกันอำเภอศรีราชา…”

[inline_related_posts title=”คุณอาจสนใจเรื่องเหล่านี้” title_align=”left” style=”list” number=”4″ align=”none” ids=”” by=”categories” orderby=”rand” order=”DESC” hide_thumb=”no” thumb_right=”no” views=”no” date=”yes” grid_columns=”2″ post_type=”” tax=””]

ได้รับแจ้งจากนายภิญโญ มะสุนสืบ แพทย์ประจำตำบลบ่อวิน ว่ามีผู้ป่วยจิตเวช เคยทำร้ายมารดาโดยใช้มีดทำครัวปลายแหลมแทงด้านหลังมารดา 7 แผล จนได้รับบาดเจ็บ และทางมารดาต้องการให้นำตัวไปรักษาที่สถานที่รักษาผู้ป่วยจิตเวช หลังรับแจ้งจึงนำกำลังอาสารักษาดินแดน และราชสีห์พิทักษ์ราษฏร์ รวม 8 นายลงพื้นที่บริเวณลานจอดรถหัวลาก ใกล้กับสี่แยกยางเอน หมู่2 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา โดยได้ร่วมกันวางแผนก่อน ก่อนที่จะเดินทางไปยังที่ทำงานของบิดา-มารดา ของผู้ป่วยจิตเวช บริเวณลานจอดรถหัวลาก ซึ่งพบผู้ป่วยจิเวชชื่อนายไก่(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นั่งอยู่ที่รถยนต์กระบะ ก่อนที่ทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาจะพูดคุย ว่าจะนำตัวไปรักษาให้หายขาดจะยินยอมหรือไม่ ซึ่งนายไก่ ผู้ป่วยจิตเวชก็ยอมเชื่อฟัง แต่โดยดีตามที่นายอภิชาต ปลัดอำเภอศรีราชาและแพทย์ประจำตำบลบ่อวินได้ร่วมกันพูดคุย ซึ่งหลังจากนั้นนางพร(นามสมมุติ) มารดาของนายไก่ ก็ได้เปิดให้ดูแผลที่โดนนายไก่แทงที่ด้านหลัง 7 แผล ซึ่งใช้มีดทำครัวปลายแหลมแทงจนมีดหัก โดยบาดแผลที่แทงเข้าไม่ลึกเพียงปลายมีดเล็กน้อย โดยที่ช่วงที่ขึ้นคล่อมแทงที่ด้านหลังนายไก่ ยังพูดว่า”แม่อย่าว่าหนูนะ”ซึ่งอาการคลุ้มคลั่งอาจเกิดเพราะว่าขาดยารักษา จึงอยากให้มาคุมตัวไปรักษาให้หาย ซึ่งหลังจากนั้นทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ได้นำตัวนายไก่ผู้ป่วยจิตเวช ส่งไปรักษาตัวที่คลินิกมิตรไมตรีปากร่วม เพื่อดูอาการเบื้องต้น ว่ามาจากสาเหตุใด ก่อนนำตัวไปรักษาให้หายขาดต่อไป

Get notified whenever we post something new!

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Continue reading

ป.ป.ช.สป.ชี้มูลความผิด ผู้นำท้องถิ่น 14 แห่ง ผอ.2 แห่ง

2 นายกฯ ″บางปู-ราชาเทวะ” ร้อนแรงสุด!!! ถูกร้องทุจริตรถดับเพลิง  จัดซื้อในราคาที่สูงเกินจริงเป็นเหตุให้ทางราชการได้รับความเสียหาย ป.ป.ช.สมุทรปราการ เปิดแถลง ชี้มูลความผิดผู้บริหารท้องถิ่น 14 แห่ง ผอ.2 แห่ง จำนวนร้องเรียน ปี 64 มี 127 เรื่อง สอบเสร็จ 45 เรื่อง ปี65 ร้องเรียน 124 เรื่อง สอบเสร็จ 13 เรื่อง เสียชีวิตแล้วยังโดนชี้มูล  โดยมีการเร่งตรวจสอบเชิงรุก 4 แห่ง  https://youtu.be/Uu__KKpVvo8 จากกรณีเมื่อวันที่ 31 มกราคม 65 นายบดินทร์ กรีธาธร ผู้อำนวยการสำนักงาน ปปช.สป.ได้เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบการทุจริตจากข้อร้องเรียน  ปี...

‘ธีรัจชัย’ ถามคืบหน้าคดี ‘บอส อยู่วิทยา’

‘ธีรัจชัย’ ถามคืบหน้าคดี ‘บอส อยู่วิทยา’ ‘วิษณุ’ เผย สตช.รับปาก ลากตัวให้ได้ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่รัฐสภาในการประชุมสภา ช่วงกระทู้ถามทั่วไป นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ตั้งกระทู้ถามถึงความคืบหน้าของการติดตามความคืบหน้าและการติดตานายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ผู้ต้องหาคดีขับรถชนดาบตำรวจเสียชีวิต เมื่อปี 2555 เพื่อมาดำเนินคดี โดยตั้งเป็นคำถามถึงการดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้องตามผลการพิจารณาของนายวิชา มหาคุณ ที่ไม่มีควาคืบหน้า พร้อมตั้งข้อสังเกตด้วยว่ากรณีของคดีที่ไม่คืบหน้าเพราะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เกี่ยวข้องกับการโยกย้ายนายตำรวจเจ้าของสำนวนคดี ทั้งนี้ นายวิษณุ เครืองาม...

วัชระ พาแม่ชายถูกรถไฟชนตายที่ศาลาธรรมสพน์ ยื่นหนังสือขอความเมตตาผู้ว่าฯ รฟท.

(11 ก.ค.65) นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำ นางจุกฟ้า จงอมรสมบัติ มารดา นายเจนณรงค์ จงอมรสมบัติ ผู้เสียชีวิตจากเหตุถูกรถไฟเฉี่ยวชนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 19.00 น.  ซึ่งนายเจนณรงค์เป็นบุตรคนโตของครอบครัวเปรียบเสมือนเสาหลักของครอบครัว ซึ่งบิดาเสียชีวิตไปนานแล้ว ตอนนี้มารดาเลี้ยงบุตรคนเพียงลำพังคนเดียว พักอาศัยในชุมชนวัดปุรณาวาส แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.มีรายได้เพียงเงินเลี้ยงชีพจากผู้พิการ และต้องมาขาดรายได้จากบุตรที่เสียชีวิตไป ต้องใช้ชีวิตอย่างประหยัดซึ่งมีความลำบากอย่างยิ่ง จึงขอให้ นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟฯพิจารณาอนุเคราะห์ให้เงินช่วยเหลือตามเหตุสมควร เพื่อใช้ในยามเจ็บป่วยและการดำรงชีวิตต่อไป และขอให้ รฟท.ช่วยหามาตรการเพื่อความปลอดภัยเพิ่มเติมด้วย

Enjoy exclusive access to all of our content

Get an online subscription and you can unlock any article you come across.