วันศุกร์, เมษายน 3, 2026
หน้าแรกอาชญากรรมมุกดาหาร -ทวงคืนที่หลวง! บุกพิสูจน์ “นายทุน-นักการเมือง” ฮุบที่หลวงสร้างสนามกอล์ฟ-สนามแข่งรถ รุกล้ำห้วยมุกบ้านดานคำไม่สนกฎหมาย

Related Posts

มุกดาหาร -ทวงคืนที่หลวง! บุกพิสูจน์ “นายทุน-นักการเมือง” ฮุบที่หลวงสร้างสนามกอล์ฟ-สนามแข่งรถ รุกล้ำห้วยมุกบ้านดานคำไม่สนกฎหมาย

มุกดาหาร – เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2569 ชมรมรักษ์มุกดาหาร นำโดย ร้อยตำรวจตรี สุเทียน ทองโสม ประธานชมรม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ทางชมรมได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านและข้าราชการในพื้นที่ กรณีมีนายทุนและนักการเมืองระดับบิ๊ก รวม 4 ราย เข้ากว้านซื้อที่ดินไม่มีเอกสารสิทธิหลายร้อยไร่ในพื้นที่ บ้านดานคำ หมู่ 6 ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมืองจังหวัดมุกดาหาร

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ดินจำนวน 2 แปลง ร่วมกับเทศบาลตำบลมุก เจ้าหน้าที่กองช่าง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายรางวัด สำนักงานที่ดินจังหวัดมุกดาหาร พบประเด็นความผิดปกติทางกฎหมาย คือ

บริเวณคลับเฮาส์สนามกอล์ฟหรู: ตรวจสอบพบว่าการปลูกสร้างอาคารอาจรุกล้ำแนวเขตสาธารณะ “ลำห้วยมุก” โดยวัดระยะจากริมตลิ่งพบว่าอาจมีการรุกล้ำเข้ามาในเขตหวงห้าม 6 เมตร ซึ่งหากตรวจสอบแล้วเป็นความจริงก็จะถือเป็นการละเมิดที่ดินสาธารณประโยชน์ที่พลเมืองใช้ร่วมกัน

สนามแข่งรถสิงห์สองฝั่งพื้นที่กว่า 40 ไร่ พบว่าไม่มีเอกสารสิทธิครอบครองที่ดินโดยชอบด้วยกฎหมาย อีกทั้งยังมีการก่อสร้างอาคารระเบียงโดยไม่ได้ขออนุญาตปลูกสร้าง และมีการรุกล้ำแนวตลิ่งลำห้วยมุกในลักษณะเดียวกันคือ 6 เมตร

ทางชมรมรักษ์มุกดาหารและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เร่งรัดให้มีการตรวจสอบพิกัดแนวเขตที่ดินอย่างละเอียด พร้อมจี้หน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลรักษาและคุ้มครองป้องกันตลอดจนดำเนินการตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย เพื่อทวงคืนที่ดินสาธารณสมบัติของแผ่นดินสําหรับพลเมืองใช้ร่วมกัน ให้กลับมาเป็นของส่วนรวมโดยเร็วที่สุด

ภาพ/ข่าว เดวิท โชคชัย มุกดาหาร รายงาน

#ทวงคืนที่ดินหลวง #รักษ์มุกดาหาร #รุกล้ำห้วยมุก #ตรวจสอบนายทุน #มุกดาหาร #ข่าววันนี้ #กัดไม่ปล่อย #ข่าวด่วน #ข่าววันนี้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts