ช่วงเทศกาล สงกรานต์ ที่เมืองท่องเที่ยวอย่าง พัทยา เต็มไปด้วยความสนุกสนาน แต่ก็มีมุมดราม่าที่จบลงด้วยความอุ่นใจ
เรื่องราวเริ่มจากหญิงสาวชาวไทย พาแฟนหนุ่มชาวไต้หวันมาเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ แต่เกิดมีปากเสียงกันเล็กน้อย ฝ่ายชายตัดสินใจเดินหนีไปด้วยความน้อยใจ ก่อนจะไปนั่งดื่มเบียร์จนมีอาการมึนเมา และขาดการติดต่อไปนานถึง 3 วัน ทำให้แฟนสาวและกลุ่มเพื่อนชาวไต้หวันอีก 3 คน ออกตามหาอย่างหนัก พร้อมประสานสถานีตำรวจในพื้นที่หลายแห่ง แต่ก็ยังไร้วี่แวว
จนกระทั่งวันที่ 16 เมษายน 2569 เวลา 10.00 น. หญิงสาวได้เข้าขอความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยว สังกัด ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.อภิชาติ จารุรักษ์, ว่าที่ พ.ต.ท.ภาวิตร ฉิมพาลี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่เร่งติดตามตัวอย่างจริงจัง
หลังจากตรวจสอบข้อมูลและแกะรอยอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่พบตัวชายชาวไต้หวันรายดังกล่าวแล้ว โดยอยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาใน โรงพยาบาลพัทยาปัทมคุณ เนื่องจากมีอาการจากภาวะมึนเมาและความเครียดสะสม
แพทย์ยังคงต้องดูแลอาการอย่างใกล้ชิด และยังไม่อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในขณะนี้
ด้านเพื่อนๆ และแฟนสาว ต่างรู้สึกโล่งใจ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่ไม่ปล่อยผ่าน และช่วยติดตามจนเจอตัวอย่างปลอดภัย
ในทุกเทศกาลที่เต็มไปด้วยผู้คนและความสนุกสนาน สิ่งที่หลายคนอาจไม่ทันสังเกต คือการทำงานเบื้องหลังของเจ้าหน้าที่ ที่คอยช่วยเหลือทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ อย่างต่อเนื่อง
เคสนี้อาจเริ่มจาก “งอนแฟน” แต่จบลงด้วย “ความปลอดภัย” เพราะยังมีตำรวจคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง












