ประชุมบอร์ด กสทช.ล่มอีกเป็นครั้งที่ 4 วันนี้ หลังกรรมการเสีบงข้างมากไม่ยอมเข้าร่วมประชุม ขณะมีรายงานนายกฯลงนามหนังสือทูลเกล้าฯปลดหมอไห่ พ้นตำแหน่งประธาน กสทช.แล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงาน กสทช.วันนี้ (11ส.ค.) ว่า ที่ประชุมบอร์ด กสทช.ในวันนี้ยังคงไม่สามารถจัดประชุมขึ้นได้ หลังจาก กสทช.จำนวน 3 คน ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมประชุม ทำให้องค์ประชุมไม่ครบต่องล่มเป็นครั้งที่ 4
ขณะเดียวกันมีรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรีได้ลงนามในหนังสือกราบบังคมทูลเพื่อขอให้ทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯให้ ศาสตราจารย์คลินิก นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์ พ้นจากตำแหน่งประธาน กสทช. ตามมติของคณะกรรมการสรรหา กสทช.ครั้งที่ 1/2569
หลังก่อนหน้านี้ศาลปกครองมีคำสั่งไม่รับคำฟ้อง คดีที่ศาสตราจารย์คลินิก นพ.สรณ ยื่นฟ้องคณะกรรมการสรรหา กสทช.ต่อศาลปกครองกลางเพื่อให้เพิกถอนมติคณะกรรมการสรรหา กสทช.ที่ 1/2569 ที่มีมติเป็นเอกฉันท์ว่า นพ.สรณ ขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้าม และถือว่าสละสิทธิ์จากการได้รับโปรดเกล้าฯให้เป็น กสทช.มาตั้งแต่แรก




