วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 5, 2023
หน้าแรกอาชญากรรมผู้การ ปปป.ประชุมคดีส่วยสติกเกอร์ฯ

Related Posts

ผู้การ ปปป.ประชุมคดีส่วยสติกเกอร์ฯ

10.30 น.วันที่ 6 มิ.ย. ที่ สนง.ผบก.ปปป. อาคารพิทักษ์สันติ ชั้น 16 บช.ก. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. และ รักษาราชการ ผบก.ทล. เรียกประชุมชุดสืบสวนของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อตรวจสอบคดีที่มีการเรียกรับเงินส่วยสติกเกอร์ของรถบรรทุก หลังจากที่ได้ให้แต่ละฝ่ายไปรวบรวมข้อมูลเพื่อมากำหนดแนวทางการสืบสวนและดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง

พล.ต.ต. จรูญเกียรติ เปิดเผยก่อนเข้าประชุม ว่า วันนี้ก็จะมาสรุปข้อมูลที่ได้สั่งการได้ และพลตำรวจโทจิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้ใช้กำลังของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางมาร่วมสืบสวนในคดีนี้ได้อย่างเต็มที่ โดยข้อมูลเบื้องต้นก็เชื่อว่าจะต้องมีตำรวจที่เข้าไปเกี่ยวข้อง และหากพบว่าเป็นบุคคลใดก็จะดำเนินการทั้งทางปกครอง วินัย และอาญา โดยที่ไม่ละเว้น เพื่อจะทำให้กองบังคับการตำรวจทางหลวงมีความโปร่งใสยิ่งขึ้น และจะชัดเจนภายในสัปดาห์นี้ว่าจะมีใครเกี่ยวข้องบ้าง

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวสติกเกอร์รูปกระต่ายว่าภรรยาของรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐมนายหนึ่ง เป็นผู้ผลิตให้ไปติดกับรถบรรทุกนั้น พลตำรวจตรีจรูญเกียรติ ระบุว่า ยังรอข้อมูลนี้มาประกอบการสืบสวน แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับฝ่ายที่ถูกกล่าวหาด้วย

สำหรับการทำงานของชุดสืบสวนนี้ ยืนยันว่าจะไม่หมกเม็ด ตั้งใจจะมาแก้ปัญหา และให้ความเป็นธรรมกับทั้งสมาพันธ์รถบรรทุก และตำรวจที่ถูกกล่าวหา ส่วนข้อมูลของนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่เป็นคนออกมาเปิดเผยข้อมูลต่างๆ ทางชุดสืบสวนก็ได้ติดต่อข้อข้อมูลเพื่อมาใช้ร่วมสืบสวนไปด้วย และรอการเข้ามาให้ข้อมูลอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts