วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 26, 2024
หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่หนุ่มเจ้าของธุรกิจแต่งรถ ร้องกองปราบ โดนกักขัง ข่มขู่ ชิงรถฟอร์ด รวมชุดแต่งมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

Related Posts

หนุ่มเจ้าของธุรกิจแต่งรถ ร้องกองปราบ โดนกักขัง ข่มขู่ ชิงรถฟอร์ด รวมชุดแต่งมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ย. 66 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ อดีต สอ.ทอ. พานายจิรัฎฐ์ กัญพรพงศ์สิน อายุ 33 ปี นักธุรกิจแต่งรถ และธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่ม ผู้เสียหาย กรณีโดนกักขังหน่วงเหนี่ยว ข่มขู่ เพื่อที่จะชิงรถฟอร์ด ป้ายแดง รวมชุดแต่งมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

นายจิรัฎฐ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนนำรถฟอร์ด ป้ายแดง wildtrak 4×4 ราคา 1,314,000 บาทไปใส่ชุดแต่งรอบคันในอู่แห่งหนึ่ง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยมีค่าแต่งรถ 350,000 บาท ตนนำรถมาแต่งเพื่อเป็นต้นแบบในการโปรโมท เพื่อแนะนำลูกค้าที่สนใจรายอื่นมาแต่งตาม

ต่อมาตนได้พาลูกค้าที่สนใจไปให้อู่ จ.ชลบุรี แต่งตามรถของตน แต่ทางอู่กลับคิดค่าแต่งรถ 380,000 บาท ซึ่งไม่เป็นไปตามที่ตนบอกกับลูกค้าไปก่อนหน้านี้
สุดท้ายทางอู่กับลูกค้าเจรจาตกลงกันที่ราคา 265,000 บาท
หลังลูกค้ากลับออกไปแล้ว ปรากฎว่าเจ้าของอู่สั่งลูกน้องกับพรรคพวกกว่า 5 คน มาปิดล้อมไม่ให้ออก และถอยรถมาปิดทางขวางไม่ให้ออกจากอู่ ก่อนจะถามหารถฟอร์ดที่เอามาแต่งวันก่อน และบังคับให้บอกพิกัดอู่ที่ตนเอาไปแต่งช่วงล่าง ซึ่งอู่ดังกล่าวอยู่ที่บางปู สมุทรปราการ

หลังจากนั้นเจ้าของอู่และลูกน้องได้ไปเอารถฟอร์ดกลับมาถอดชุดแต่งรอบคันออก ที่อู่ชลบุรี

ตนได้ไปแจ้งความ สภ.บางปู ภ.จว.สมุทรปราการ แล้วเมื่อวัน 31 พ.ค. 66 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจปัดให้ไปแจ้งความกับที่ สภ.คลองกิ่ว ภ.จว.ชลบุรี แทนอ้างว่าเป็นท้องที่เกิดเหตุ แต่เมื่อตนไปแจ้งความที่ สภ.คลองกิ่ว ภ.จว.ชลบุรี ตำรวจก็โยนให้กลับไปแจ้งความที่ สภ.บางปู อีก จนตนต้องมาร้องจ่าคิงส์ เพื่อขอความเป็นธรรม เนื่องจากเรื่องผ่านมา 6 เดือนแล้วแต่คดีไม่คืบหน้า ส่วนประกันชั้น 1 ก็ไม่สนใจกลับโยนให้ตำรวจจัดการ โดยตนแจ้งความข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว ข่มขู่ และทำให้เสียทรัพย์ แต่ตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้แค่ลักทรัพย์ ข้อหาเดียวเท่านั้น

นายเอ(พยาน) กล่าวว่า ตนไปถึงอู่เวลา 11 โมง ซึ่งทางเข้าเปลี่ยว ตนนั่งรอนานจนรู้สึกร้อนใจ ผ่านไปสักพักก็มีคนถอยรถมากั้นรถ ตนรู้สึกตกใจ และใจหาย จนเกือบบ่าย 2 ถึงมีการเจรจากัน โดยส่วนตัวแล้วตนไม่ประสงค์แจ้งความ แต่สมัครใจเป็นพยานในเหตุการณ์นี้

นายบี(พยาน) เผยว่า เชื่อว่าไม่ได้รถคืนแน่นอน หลังจากเจ้าของอู่กับลูกน้องปล่อยตัวกลับ ออกมา ปรากฎว่าระบบ FordPass ของรถเตือนมาที่โทร.มือถือ เกี่ยวกับระบบความปลอดภัยของรถเกิดปัญหา ต้องรีบนำรถเข้าศูนย์ฯ ทำการตรวจสอบทันที เชื่อว่าน่าจะมีการรื้อระบบความปลอดภัยของรถอย่างแน่นอน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบถามและดูพยานหลักฐานที่ผู้เสียหายรวบรวมมา ก่อนจะประสาน สภ.ท้องที่เกิดเหตุให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายตามกฎหมายต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts