เงินหล่นเกลื่อนบนทางด่วนคนจอดรถเก็บอลหม่าน

0
5

               เกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายที่น่าเป็นอันตรายบนทางด่วนที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมือวันศุกร์ที่ 19 เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2564 เมื่อผู้ขับขี่ยวดยาน่ต่างเบรกหยุดกะทันหันแล้วลงจากรถวิ่งไปเก็บธนบัตรดอลล่าร์สหรัฐฯที่กระจายเกลื่อนกลาดบนผิวจราจรทารงด่วน หลังจากรถขนเงินประตูหลังเกิดเปิดออกขณะแล่นจนถุงเงินหลุดร่วงจากรถกระแทกพื้นถนน เงินถูกลมพัดปลิวว่อนกระจายกลาดเกลื่อนถนน ผู้ขับชี่ยวดยานที่ตามมาในเวลาเดียวกันนั้น ประสบเหตุต่างพากันเบรกจอดรถริมทางโดยไม่สนใจอันตรายและกฎหมายจราจร รีบพากันวิ่งไล่เก็บเงินกันจ้าละหวั่น ทำให้รถที่ตามมาหลายคันรีบจอดทำตามกันจนเป็นเหตุอลหม่านบนทางด่วน ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งรีบรุดมายังจุดเกิดเหตุจับกุมผู้เก็บเงินได้ 2 คน

               จ่าสิบเอกเคอร์ติส มาร์ติน ตำรวจทางหลวงแคลิฟอร์เนีย ได้แถลงถึงเหตุที่เกิดขึ้นว่ มีหลักฐานจากคลิปวีดิโอ แสดงให้เห็นว่ามีคนลักขโมยเงินดังกล่าว โดยเป็นธนบัตรมูลค่าหลายพันดอลล่าร์ ซึ่งเป็นเงินของธนาคารแห่งหนึ่ง สำหรับผู้ที่เก็บเงินได้จะต้องนำมาส่งคืนที่สถานีตำรวจ

               ในรายงานข่าวระบุว่า เหตุโกลาหลอลหม่านบนทางด่วนดังกล่าว เริ่มขึ้นเมื่อประตูรถขนเงินคันหนี่งเปิดออกมาระหว่างวิ่งอยู่ใกล้เมืองซานดิเอโก บนทางหลวงหมายเลข 5 เส้นทางเชื่อมพื้นที่รัฐแคลิฟอร์เนียกับชายแดนเม็กซิโก ถุงบรรจุเงินจำนวนหนึ่งหล่นลงตกลงบนถนนและแตกทำให้ธนบัตรปลิวว่อนตามกระแสลมโปรยปรายกระจายทั่วทางด่วน ผู้ขับขี่ที่เห็นเหตุการณ์ต่างลืมตายพากันจอดรถริมถนน วิ่งไล่เก็บเงินกันอย่างดีอกดีใจ บางคนถึงกับโยนเงินที่เก็บได้ขึ้นในอากาศอย่างลืมตัว

               ผู้ใช้อินสตาแกรม @demibagby ระบุว่า “คุณเคยเห็นแบบนี้มั้ย?! คุณจะทำยังไง?!” ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศเตือนว่า คลิปดังกล่าวจะถูกนำไปใช้เป็นพยานหลักฐานในการติตตามบุคคลที่นำเงินดังกล่าวไปแล้วไม่นำมาคืน โดยจะติดตามไปถึงที่พักอาศัยทุกราย

               มีรายงานด้วยว่า ชายหญิงคู่หนึ้งที่หยุดรถลงไปเก็บเงินดังกล่าวด้วย และถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ได้ หลังจากรถของทั้งสอง ถูกล็อกโดยอัตโนมัติ จนทำให้ขึ้นรถไม่ได้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here