(20 ส.ค.69) เวลา 13.30 น. นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยทีมเลขานุการนายกเมืองพัทยา และคณะทำงานนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการดำเนินโครงการปรับปรุงผิวจราจรแอสฟัลท์ติกคอนกรีต ถนนพัทยาสายสอง บริเวณแยกวัดชัยมงคล พัทยาใต้ หลังมีการเปิดหน้างานไปเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีหัวหน้าส่วนราชการสำนักช่าง พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้ข้อมูล
นายปรเมศวร์ นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า โครงการปรับปรุงถนนพัทยาสายสองครอบคลุมตั้งแต่พัทยาเหนือจนถึงแยกวัดชัยมงคล พัทยาใต้ โดยระยะแรกตั้งแต่พัทยากลางถึงพัทยาเหนือได้ดำเนินการแล้วเสร็จไปประมาณ 50% ด้วยวิธี Recycling ขณะที่ระยะที่ 2 ซึ่งเริ่มจากแยกพัทยาใต้ไปจนถึงหน้าเซ็นทรัล พัทยา เพิ่งเริ่มดำเนินการไปได้ประมาณ 10% โดยจะใช้วิธี Overlay (เสริมผิวทางด้วยแอสฟัลต์ติกคอนกรีต) เพื่อประหยัดงบประมาณ เนื่องจากสภาพถนนเดิมยังคงดีอยู่ ซึ่งโครงการปรับปรุงผิวจราจรแอสฟัลท์ติกคอนกรีต ถนนพัทยาสายสอง ทั้ง 2 ระยะนี้มีกำหนดแล้วเสร็จตามสัญญาภายในวันที่ 17 กันยายน 2569 โดยได้กำชับให้ผู้รับจ้างเร่งรัดงานให้แล้วเสร็จตามสัญญาคือภายในวันที่ 17 กันยายน 2569 เพื่อรองรับการจัดงานพัทยามาราธอนในช่วงปลายเดือนกันยายน หากไม่เป็นไปตามกำหนด ผู้รับจ้างจะต้องถูกปรับตามข้อตกลง พร้อมกันนี้ได้มีการรับฟังปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้น เช่น ปัญหาเสียงดังจากตะแกรง ซึ่งเมืองพัทยาจะดำเนินการแก้ไขให้ทันทีหลังงานก่อสร้างแล้วเสร็จ
นายกเมืองพัทยากล่าวเพิ่มเติมว่า ในการลงพื้นที่ครั้งนี้พบว่ามีประชาชนบางส่วนมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนในเรื่องของการติดตั้งเสาไฟส่องสว่าง จึงขอชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเด็นการติดตั้งเสาไฟส่องสว่างเพิ่มเติม โดยระบุว่าเป็นการดำเนินการตามโครงการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินในถนน 9 เส้นทาง ซึ่งถนนพัทยาสายสองได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว จึงจำเป็นต้องติดตั้งเสาไฟส่องสว่างใหม่ทดแทนเสาไฟฟ้าเดิมที่ถูกรื้อถอนออกไปพร้อมกับสายสื่อสารที่รกรุงรัง โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ พร้อมทั้งกำชับให้ผู้รับจ้างรดน้ำเพื่อลดฝุ่นละอองอย่างต่อเนื่องเพิ่อลดผลกระทบต่อประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงการก่อสร้าง พร้อมติดตั้งป้ายจราจรและประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา และเทศกิจ เพื่ออำนวยความสะดวกและลดผลกระทบให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้เมืองพัทยาต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นในช่วงการดำเนินโครงการ และหากประชาชนพบปัญหาหรือความไม่สะดวกใดๆ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1337 และเพจสายตรงพี่เบียร์ พัทยา ตลอด 24 ชั่วโมง
อย่างไรก็ตามเมืองพัทยามีความมุ่งมั่นในการเดินหน้าปรับปรุงผิวจราจรและทางเท้า ที่จะครอบคลุมถนนทุกสายในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว ทำให้เมืองพัทยาเป็นเมืองที่น่าอยู่ น่าเที่ยว และปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยทั่วโลกอย่างยั่งยืนต่อไป






