วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
หน้าแรกท้องถิ่นนายอำเภอศรีราชาเปิดโครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืน ในพื้นที่แพร่ระบาดยาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ประจำปี 2567

Related Posts

นายอำเภอศรีราชาเปิดโครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืน ในพื้นที่แพร่ระบาดยาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ประจำปี 2567

เมื่อเวลา14.00น.วันที่ 12 มิถุนายน 2567 ที่ทำการชุมชนวังค้อ หมู่ที่ 6 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืนในพื้นที่แพร่ระบาดยาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลประจำปีงบประมาณ2567 โดยมีพ.ต.อ.เกริกศิษฐ์ เนียมนัดฐ์ ผกก.สภ.หนองขาม ให้การต้อนรับ ในครั้งนี้ได้มีนายชัยณรงค์ ทองศิริ กำนันตำบลบึง นายปริวัฒน์ จันทร์หล้า ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่6 ตำบลบึง เจ้าของพื้นที่ ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอศรีราชา เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และผู้นำชุมชน เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการ ในครั้งนี้หลังจากนั้นทางภาคีเครือข่ายได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกันหลังจากนั้นทางภาคีเครือข่ายทั้งหมดนำโดยนายอำเภอศรีราชาและผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองขาม เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เข้าร่วมโครงการได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดเพื่อความโปร่งใสในการทำโครงการและทางผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองขามพร้อมด้วยนายอำเภอศรีราชาได้แจกข้าวสารและน้ำดื่มแก่ประชาชนในชุมชนวังค้อที่เข้าร่วมเปิดโครงการในครั้งนี้

ตามที่ทางสำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 ได้มอบหมายให้ สภ.หนองขาม ดำเนินงาน โครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืน ในพื้นที่แพร่ระบาดยาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล โดยให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในชุมชน/หมู่บ้าน โดยเสริมสร้างให้ชุมชนเกิดความเข้มแข็งเข้าใจและรับรู้ปัญหาพิษภัยที่เกิดขึ้นจากยาเสพติด เพื่อให้เกิดกระบวนการป้องกันแก้ไข และการบำบัดยาเสพติดโดยการมีส่วนร่วมของคนในหมู่บ้าน/ชุมชน และสร้างรูปแบบการดำเนินงานในหมู่บ้าน/ชุมชนเข้มแข็ง ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน สภ.หนองขาม ได้พิจารณาคัดเลือก ชุมชนวังค้อ บ้านดอนนุ่น หมู่ที่ 6 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา เข้าร่วมโครงการฯ เนื่องด้วยหมู่บ้านแห่งนี้ ยังมีปัญหายาเสพติดระบาดในพื้นที่ และมีผู้ที่ต้องได้รับการบำบัดรักษาในหมู่บ้าน ที่ต้องได้รับการแก้ไขปัญหายาเสพติดในหมู่บ้านโดยเร่งด่วน
การปฏิบัติงาน โครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืน ในพื้นที่แพร่ระบาดยาเสพติดตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล โดยชุดปฏิบัติการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืน จะเข้ามาดำเนินงานตามกระบวนการ ในหมู่บ้านดอนนุ่น วังค้อ ตลอดระยะเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่ เดือนมิถุนายน ถึง เดือนสิงหาคม 2567 โดยเน้นความสำคัญในการป้องกัน แก้ไข บำบัดรักษา และช่วยเหลือผู้ติดยาเสพติด เริ่มดำเนินการตั้งแต่กระบวนการค้นหา คัดกรอง ฟื้นฟู และลดอันตรายจากยาเสพติด สร้างภูมิคุ้มกัน ติดตาม ดูแล และช่วยเหลือทางสังคม ใช้ชุมชนเป็นศูนย์กลางในการดูแลผู้ผ่านการบำบัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดำเนินชีวิต และอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างสงบสุขต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts