วันพุธ, มีนาคม 26, 2025
หน้าแรกท้องถิ่น"จับจริง! จัดหางานชลบุรีรวบ 6 แรงงานต่างด้าวลักลอบทำอาชีพต้องห้ามกลางศรีราชา"

Related Posts

“จับจริง! จัดหางานชลบุรีรวบ 6 แรงงานต่างด้าวลักลอบทำอาชีพต้องห้ามกลางศรีราชา”

ตรวจสอบเข้ม! สกัดแรงงานต่างด้าวแฝงตัวทำอาชีพสงวน

วันที่ 24 มีนาคม 2568 – เจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัดชลบุรี นำโดย นายวุฒิชัย รอดจร นักวิชาการแรงงานชำนาญการ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ปฏิบัติการตามนโยบาย “เจอ จับ ปรับ ผลักดัน” ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เพื่อตรวจสอบการลักลอบทำงานของแรงงานต่างด้าวในพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของอำเภอศรีราชา

โดยการปฏิบัติการครั้งนี้มุ่งเป้าไปที่ อาคารเจริญสินธานีอีสเทิร์น, อาคารเจริญสินธานีอมตะ และอาคารเจริญสินธานีบ่อวิน ซึ่งเป็นแหล่งเศรษฐกิจที่มีรายงานว่ามีแรงงานต่างด้าวแฝงตัวทำงานผิดกฎหมาย


ผลการปฏิบัติการ

จากการตรวจสอบพบ แรงงานต่างด้าวรวม 6 ราย ประกอบอาชีพที่สงวนไว้สำหรับคนไทยเท่านั้น ได้แก่

  • ช่างตัดผม และ พนักงานขายของหน้าร้าน
    โดยแบ่งเป็นสัญชาติเมียนมา 4 ราย (ชาย 3 หญิง 1) และสัญชาติกัมพูชา 2 ราย (ชาย 1 หญิง 1)

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้กระทำผิดส่งต่อ พนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน เพื่อดำเนินคดีตาม พระราชกำหนดการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 ฐานทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตหรือทำงานนอกเหนือจากที่ได้รับอนุญาต


โทษร้ายแรง! เตือนผู้จ้างแรงงานผิดกฎหมาย

การฝ่าฝืนกฎหมายดังกล่าวมีโทษตาม มาตรา 101 ซึ่งอาจ面臨 ค่าปรับสูงสุดและผลักดันออกนอกประเทศ พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ยังเตือนผู้ประกอบการที่จ้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายว่าอาจถูกดำเนินคดีร่วมด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts