จากกรณีที่สื่อมวลชนรายงานข่าวว่า เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2568 เวลาประมาณเที่ยงคืน มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกทำร้ายนายวีระพลฯ อายุ 32 ปี ผู้เสียหาย พร้อมทั้งนำวัตถุคล้ายอาวุธปืนออกมาข่มขู่ ก่อนหลบหนีไปนั้น
พ.ต.อ.ณัฐพล ผ่องสุขสกุล ผกก.สภ.หนองปรือ ได้ออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริงว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 3 รายแล้ว ได้แก่
- นายธีระศักดิ์ฯ อายุ 33 ปี
- นายอารีฯ อายุ 54 ปี
- นายศักดิ์ดาฯ อายุ 38 ปี
จากการตรวจสอบพบว่าทั้งสามราย ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และวัตถุที่ใช้ข่มขู่ก็ไม่ใช่อาวุธปืนจริงแต่อย่างใด สาเหตุที่มีปัญหากันเนื่องจากนายธีระศักดิ์ฯ หึงหวงที่ผู้เสียหายมายุ่งเกี่ยวกับแฟนสาวตนเอง จึงเกิดความไม่พอใจ และก่อเหตุร่วมกันรุมทำร้ายผู้เสียหาย
ในทางสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการส่งตัวผู้เสียหายไปโรงพยาบาลเมืองพัทยา เพื่อรักษาอาการและชันสูตรบาดแผล ได้สอบสวนปากคำผู้เสียหาย และพยานที่เกี่ยวข้อง จากการสอบถามกลุ่มผู้ต้องหารับว่าได้ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้เสียหายจริง พร้อมกันนี้ ฝ่ายสืบสวน สภ.หนองปรือ ได้ตรวจปัสสาวะของผู้ก่อเหตุทั้งสามคน ซึ่งผลตรวจเบื้องต้นออกมาเป็น “บวก” ทั้งหมด ฝ่ายสืบสวนจึงได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


