6 สิงหาคม 2568 เวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สราวุธ นุชนารถ ผกก.สภ.บางละมุง และ พ.ต.ท.ศุภวัฒน์ ลัทธปรีชา รอง ผกก.ป. ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนมาก ในพื้นที่ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
พฤติการณ์การจับกุม
เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2568 ระหว่างเวลา 19.00 น. ถึง 21.30 น. เจ้าหน้าที่ได้วางแผนจับกุมอย่างเป็นระบบ เริ่มจากตรวจพบของกลางยาเสพติดวางซุกซ่อนอยู่บริเวณโคนเสาไฟฟ้า ภายในซอยเขามะกอก 1/1 หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ ต่อมาเวลา 21.00 น. ได้จับกุมผู้ต้องหาคนแรกริมถนนหน้าปากซอยทุ่งกลม-ตาลหมัน 13 หมู่ 8 และตามด้วยผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 ริมถนนหน้าปากซอยหนองหิน ระหว่างซอยหนองหิน 1 ถึง 1/1 หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ จากนั้นได้เข้าตรวจค้นบ้านพักไม่มีเลขที่ในซอยหนองหิน พบของกลางยาเสพติดและอาวุธปืนเพิ่มเติม
รายชื่อผู้ต้องหา
1. นายวชิระ หรือ วัฒน์ อะปะระทัง อายุ 33 ปี
2. นายมนตรี หรือ นุ๊ก เทภาโส อายุ 28 ปี
3. นายศุภพัฒน์ หรือ ตี๋ พิมพ์บาง อายุ 27 ปี
ของกลางที่ตรวจยึด
• ยาบ้า 24,440 เม็ด
• ยาไอซ์ 751 กรัม รวมหลายถุง
• โทรศัพท์มือถือ OPPO และ iPhone
• อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อ Norinco พร้อมเครื่องกระสุน
• เครื่องชั่งดิจิทัล และถุงพลาสติกสำหรับแบ่งยา
• กระเป๋าเป้สีดำ
ของกลางส่วนใหญ่พบซุกซ่อนในบริเวณโคนเสาไฟฟ้าและภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ซอยหนองหิน
เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดภาพถ่ายการสนทนาในแอพพลิเคชันไลน์ ระหว่างผู้ต้องหากับสายลับในชื่อ “สมายเขียว” และใบสลิปรายการโอนเงินจำนวน 70,000 บาท ผ่านบัญชีธนาคารออมสินที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีต่อไป
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมและฝ่ายปกครอง
• พ.ต.ท.ปกรณ์ หมื่นสีเขียว สวป.สภ.บางละมุง
• ร.ต.ท.ธงธวัช พลละคร รอง.สว.สส. และเจ้าพนักงาน ป.ป.ส.
• จ.ส.ต.อนันต์ สาระปัญญา, จ.ส.ต.อลงกรณ์ มุตฟาดี, จ.ส.ต.จักรเพชร โพธิสน, จ.ส.ต.ปิติภัทร วันเพ็ญ
• นายพัชรพัชร์ ศรีธัญญนนท์ นายอำเภอบางละมุง และทีมงานฝ่ายปกครองอำเภอ
การจับกุมครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จในการกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่อำเภอบางละมุง ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมมือกันอย่างเข้มแข็ง เพื่อลดปัญหายาเสพติดที่ส่งผลกระทบต่อความสงบสุขและความปลอดภัยของชุมชน






