วันเสาร์, กันยายน 6, 2025
หน้าแรกท้องถิ่นทางเดินในหมู่บ้านถูกปิด เจ้าของที่ดินยันสิทธิ ชาวบ้านอ้างภาระจำยอม – เมืองพัทยาเร่งตรวจสอบ สอดคล้องนโยบาย “คืนทางสาธารณะให้ประชาชน”

Related Posts

ทางเดินในหมู่บ้านถูกปิด เจ้าของที่ดินยันสิทธิ ชาวบ้านอ้างภาระจำยอม – เมืองพัทยาเร่งตรวจสอบ สอดคล้องนโยบาย “คืนทางสาธารณะให้ประชาชน”

วันที่ 5 ก.ย. 2568 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา นำคณะผู้บริหารเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีที่มีชาวบ้านร้องเรียนเกี่ยวกับทางเดินสาธารณะ พร้อมด้วยผู้แทนจากการรถไฟแห่งประเทศไทย ผู้แทนจากประชาชนในหมู่บ้านซอยสุขุมวิท 61 ที่ใช้ร่วมกันมานานถูกปิดกั้นโดยเจ้าของที่ดินรายหนึ่ง ซึ่งชาวบ้านอ้างสิทธิ ภาระจำยอม และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

ด้านนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า กรณีนี้มีผลกระทบต่อประชาชนโดยตรง ทางเมืองพัทยาจะให้ความสำคัญกับประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบกรรมสิทธิ์และสถานะของทางเดินนี้โดยละเอียด และจะหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเจ้าของที่ดิน เพื่อหาข้อยุติที่เหมาะสม”พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้สำนัก
ช่างและฝ่ายกฎหมายของเมืองพัทยา เร่งตรวจสอบว่า การปิดทางเดินดังกล่าวผิดกฎหมายหรือไม่ และหากพบว่าเป็นทางสาธารณะหรือเป็นภาระจำยอมโดยชอบ ก็จะดำเนินการตามกฎหมาย รวมถึงการรื้อถอนสิ่งกีดขวางที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพื่อคืนความสะดวกและความปลอดภัยแก่ประชาชน

ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts