วันเสาร์, กันยายน 6, 2025
หน้าแรกอาชญากรรม“สิริพงศ์” ยอมรับ "โครงการคนละครึ่งรีเทิร์น" หวังใช้กระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น และที่ผ่านมาได้ผลตอบรับดี

Related Posts

“สิริพงศ์” ยอมรับ “โครงการคนละครึ่งรีเทิร์น” หวังใช้กระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น และที่ผ่านมาได้ผลตอบรับดี

วันที่ 6 ก.ย.68 ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยอมรับมีแนวคิดฟื้นนโยบายคนละครึ่ง ตั้งแต่สมัยรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาปัดฝุ่นจริง เบื้องต้นมีการคุยกันในกรรมการบริหารพรรคและทีมนโยบาย ว่านโยบายที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้ในระยะสั้นจะมีอะไรบ้าง โครงการคนละครึ่งก็เป็นแนวคิดว่าเป็นหนึ่งในนั้น แต่อาจจะมีอะไรมากกว่า คนละครึ่งแบบเก่า อาจจะมีสิทธิ์ประโยชน์ที่มากขึ้น เราก็รับฟังถึงโครงการต่างๆ ที่เป็นโครงการดีๆในอดีต เราก็คิดว่าโครงการเหล่านี้น่าจะนำมาต่อยอดได้ แล้วทำให้ดีขึ้น ข้อผิดพลาดหลายโครงการที่เราฟังมาในอดีต ไม่ว่าจะเป็นโครงการในยุคสมัยไหน ถ้าดีแต่ยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง เราก็น่าจะนำมาปรับปรุง

เมื่อถามว่าแสดงว่าโครงการคนละครึ่งได้ผลดีกว่าโครงการแจกเงินดิจิตอล นานสิริพงศ์ กล่าวว่า ถ้าดูจากโซเชียลและกระแสตอบรับที่แชร์ไปเมื่อเช้า เราก็คิดว่าน่าจะเป็นเช่นนั้น แต่ว่าเม็ดเงินที่ใช้ใส่ในระบบก็อาจจะไม่มากเท่า แต่ว่าความรู้สึกของคนในเรื่องการหมุนของเงินน่าจะดีกว่า

การดำเนินการที่เร็วที่สุดของโครงการนี้คือ หลังแถลงนโยบาย นายกฯก็คงสั่งการและดำเนินการเลย ทำเร็วที่สุด เพียงแต่ปรับรูปแบบนิดหน่อย แต่แนวทางที่ชัดคือเราไม่เน้นที่จะไปลงทุนกับพวกแอปพริเคชั่นใหม่ ระบบตัวไหนไปได้ ตัวไหนดีก็ใช่ต่อ ซึ่งตัวไหนที่เป็นระบบของรัฐที่ดีอยู่แล้วก็เอามาใช้ต่อ ส่วนจะใช้งบประมาณเท่าไร่ยังไม่ได้ลงรายละเอียด เป็นเพียงการพูดคุยเรื่องหลักการเท่านั้น ซึ่งนโยบายหลักต้องรอนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่าการแถลงนโยบายคาดว่าจะแล้วเสร็จเมื่อใด นายสิริพงศ์ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมีเวลาทำงาน แค่ 4 เดือน ทั้งหมดต้องเกิดขึ้นเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

ส่วนการนำนโยบายนี้กลับมาใช้เพื่อเป็นการปูทางในการหาเสียงเลือกตั้งหรือไม่ นายสิริพงศ์ ย้ำว่าเป็นการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts