วันที่ 27 ก.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กบัญชี โพสต์คลิป ระบุว่า… “คลิปเริ่มต้นเหตุการณ์ ก่อนที่จะทะเลาะวิวาท ครับ
เสื้อแดง พี่ผู้หญิง คุณลูง ผู้หญิงเสื้อน้ำเงิน คู่กรณี ครับ เสื้อส้ม คือคุณพ่อของแฟนผม โดนของแข็งทุบหน้าอก สมมุติว่า ถ้าเขาทุบพ่อแฟนผม จบเสียชีวิตผมต้องยืนดูใช่ไหม ก่อนที่จะเกิดเหตุขับรถอย่างที่เห็น มีเหตุการณ์ก่อนหน้าด้วยครับ ทุกคนรักครอบครอบของตัวเองครับ ผมก็เช่นกันครับ แล้วใครจะยืนดูครอบครัวตัวเองโดนทำร้ายได้ล่ะครับ”
หลังจากก่อนหน้าจะมีการแชร์คลิปที่ถ่ายจากในรถอาสากู้ภัย ระบุในคลิปว่า…
“เหตุเกิดจากเจ้าของร้านจะขยับรถครับเพื่อจะหลบน้ำขังบริเวณนั้น แต่คันนาว่ามีเด็กลงมา จึงทำให้คันนาวาร่าไปต่อว่าเพราะกลัวจะชนลูกเขา จึงมีปากเสียงกัน โดนคันนาวาร่าไปต่อยพ่อเจ้าของร้าน ลูกเจ้าของคันขาวเลยไม่ยอม มีปากเสียงและต่อยกันตั้งแต่หน้าร้านแล้ว แต่ไม่จบ จนเจ้าของร้านเอาคันขาวมาปิดท้ายไม่ให้ออก เพราะเจ้าของร้านไม่ยอม คันนาวาร่าก็จะหนีก็เลยไล่ชนแบบที่เห็น แต่สุดท้ายนี้มีเด็กอ่อนน่าจะ1-2ขวบอยู่หน้ารถนาวาร่า ตอนชนกันเด็กก็อยู่หน้ารถครับ เท่าที่ได้คุยกับเจ้าของร้านเพราะผมทำงานอยู่ข้างร้านครับ”
ก่อนจะมีคนเข้าไปคอมเม้นต์ จำนวนมาก เช่น… “ไม่ได้อยากรู้ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไรให้ภาพเล่าเรื่อง…เอง
แค่อยากดูว่ารถใครเสียหายมากกว่ากัน แต่ที่รู้ยี่ห้อนิสสัน..แข็งแรงจริง…กว่าToYoTa. แน่นนอน..
ใครผิดใครถูกค่อยเคลียร์เอาให้สะใจกันก่อน ค่อยผ่อนทีหลัง อากาศร้อน…เดี๋ยวก็ไห้วสวยเอง” เป็นต้น
ซึ่งในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากเข้าระงับเหตุและควบคุมผู้เกี่ยวข้องไปสงบสติอารมณ์ดำเนินคดีกับคนที่ทำผิดกฎหมายต่อไป
รายงานระบุว่า ในที่เกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากได้เข้าระงับเหตุ และควบคุมผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปที่สถานีตำรวจเพื่อดำเนินการสงบสติอารมณ์และสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมายต่อไป
หมายเหตุ: เหตุการณ์ความขัดแย้งและการทำร้ายร่างกายเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสืบสวนตามกฎหมายต่อไป

