วันอาทิตย์, กันยายน 28, 2025
หน้าแรกอาชญากรรม“ทนายเป้ง” เตรียมพา พ.อ.ญาติร้องกองปราบฯ สอบ "หมอยศนายพล" ปลอมเวชระเบียน รพ.ทหาร พบ "แท็กสติกเกอร์" ซ้ำหลายร้อยใบหวังฮุบมรดก!

Related Posts

“ทนายเป้ง” เตรียมพา พ.อ.ญาติร้องกองปราบฯ สอบ “หมอยศนายพล” ปลอมเวชระเบียน รพ.ทหาร พบ “แท็กสติกเกอร์” ซ้ำหลายร้อยใบหวังฮุบมรดก!

วันที่ 28 ก.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรุ่งนี้ (วันจันทร์ที่ 29 ก.ย. เวลา 11.00 น.) ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายอรรณพ บุญสว่าง ทนายความ พร้อม ว่าที่พันเอก กรศักร สุวรรณเตมีย์ (ญาติผู้เสียชีวิต)จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม เพื่อยื่นเรื่องร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ แพทย์ทหารยศนายพล นายหนึ่ง เพื่อให้ตรวจสอบกรณีต้องสงสัยว่ามีการปลอมแปลงเวชระเบียน การรักษาของคนไข้ เพื่อนำไปใช้ในการทำพินัยกรรมหวัง ฮุบมรดก

แหล่งข่าวระบุว่า การเข้าแจ้งความคดีนี้สืบเนื่องจากการตรวจสอบเวชระเบียนการรักษาของ คุณย่าผู้เสียชีวิต ขณะเป็นคนไข้ในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งพบว่ามีพิรุธที่น่าสงสัยว่ามีการจัดทำเอกสารเท็จ

โดยพบหลักฐานว่ามีการใช้ “แทกสติ๊กเกอร์” ที่ใช้ระบุวันที่รักษาและอายุคนไข้ซ้ำซ้อนกันเป็นจำนวนมาก โดยพบครั้งละ 300-400 ใบ

ซึ่งแท็กเหล่านี้ถูกนำไปเขียนบันทึกการรักษาที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง และไม่สอดคล้องกับอาการของผู้ป่วยในขณะนั้น

ญาติผู้ร้องเชื่อว่า การกระทำดังกล่าวมีเจตนาเพื่อจัดทำเอกสารอันเป็นเท็จเกี่ยวกับสุขภาพของผู้ป่วย เพื่อนำไปใช้ประกอบการทำ พินัยกรรม ให้แพทย์ทหารยศนายพลคนดังกล่าวได้รับประโยชน์ในส่วนของมรดกแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งเป็นการกระทำที่เข้าข่ายการทุจริตและอาจผิดกฎหมายหลายมาตรา

จึงต้องเข้าร้องทุกข์ขอให้ทางพนักงานสอบสวนกองปราบปรามดำเนินการตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อ 17 มิ.ย.ว่าที่ พันเอก กรศักร สุวรรณเตมีย์ ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อ แพทยสภา เพื่อขอให้ตรวจสอบจริยธรรมและการปฏิบัติหน้าที่ของ แพทย์ 4 นาย จากโรงพยาบาลทหาร แห่งหนึ่ง หลังเชื่อว่าพบพฤติกรรมเข้าข่าย ปลอมแปลงเวชระเบียน และ ออกใบรับรองแพทย์อันเป็นเท็จ เพื่อสนับสนุนการทำพินัยกรรมที่เอื้อประโยชน์ให้แก่แพทย์ซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติของผู้เสียชีวิต

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts