วันศุกร์, ตุลาคม 10, 2025
หน้าแรกท้องถิ่นตำรวจภูธรภาค 2 น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ “ในหลวงรัชกาลที่ 9” เนื่องในวันนวมินทรมหาราช 13 ตุลาคม

Related Posts

ตำรวจภูธรภาค 2 น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ “ในหลวงรัชกาลที่ 9” เนื่องในวันนวมินทรมหาราช 13 ตุลาคม

วันที่ 10 ตุลาคม 2568 เวลา 09.00 น. พล.ต.ท.ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (ผบช.ภ.2) เป็นประธานในพิธี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องใน “วันนวมินทรมหาราช” ซึ่งตรงกับวันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี

โดยมี รอง ผบช.ภ.2, ผบก.อก.ภ.2, ผบก.กค.ภ.2, ผบก.สส.ภ.2, รอง ผบก.ในสังกัด และข้าราชการตำรวจภูธรภาค 2 เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง ณ ห้องประชุมรอดบางยาง ตำรวจภูธรภาค 2

ภายในพิธีประกอบด้วย

พิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน อุทิศถวายเป็นพระราชกุศล

พิธีวางพวงมาลา น้อมรำลึกถึงพระราชจริยวัตรอันงดงาม และพระราชกรณียกิจอันยิ่งใหญ่ที่ทรงบำเพ็ญเพื่อประโยชน์สุขของพสกนิกร

ทั้งนี้ วันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี โดยคณะรัฐมนตรีได้มีมติให้กำหนดชื่อวันดังกล่าวว่า “วันนวมินทรมหาราช” ตามพระบรมราชวินิจฉัยในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งคำว่า “นวมินทรมหาราช” หมายถึง “พระมหาราชรัชกาลที่ 9 ผู้ยิ่งใหญ่”

ถือเป็นวันสำคัญที่ประชาชนชาวไทยทั่วประเทศพร้อมใจกันน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ของพระองค์ท่าน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts