วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 23, 2025
หน้าแรกท้องถิ่นพัทยาเอาจริง! ‘ปรเมศวร์’ ผนึก ‘โออาร์’ ปักหมุด 3 จุดชาร์จ EV ทั่วเมือง ดัน Sustainable City

Related Posts

พัทยาเอาจริง! ‘ปรเมศวร์’ ผนึก ‘โออาร์’ ปักหมุด 3 จุดชาร์จ EV ทั่วเมือง ดัน Sustainable City

‘ปรเมศวร์’ นำทีมถก ‘โออาร์’ เคาะ 3 จุดยุทธศาสตร์ติดตั้งสถานีชาร์จ EV PluZ รองรับเทรนด์รถไฟฟ้าทะลัก มุ่งหน้าสู่เมืองท่องเที่ยวพลังงานสะอาดเต็มรูปแบบ

(22 ตุลาคม 2568) นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา นั่งเป็นประธานการประชุมพิจารณาจุดติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Station PluZ) ในพื้นที่เมืองพัทยา ณ ห้องประชุม 131 ศาลาว่าการเมืองพัทยา โดยมีผู้แทนจาก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

การประชุมครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อขานรับแนวโน้มผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าในเมืองพัทยาที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยทาง โออาร์ ได้เสนอแผนงานภายใต้แนวคิด “EV Station PluZ พร้อมบริการ เพื่อทุกการเดินทาง” เพื่อขยายสถานีชาร์จให้ครอบคลุมทุกเส้นทาง สนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด และรองรับการเติบโตของเมือง

เบื้องต้น โออาร์ ได้เสนอจุดติดตั้งสถานีชาร์จ 3 จุดยุทธศาสตร์ ได้แก่ 1. บริเวณตลาดลานโพธิ์นาเกลือ 2. ถนนเลียบชายหาดพัทยา (บริเวณเยื้องศูนย์การค้า The Bay) และ 3. จุดจอดรถก่อนทางขึ้น ส.ท.ร. 5 (เขาพระตำหนัก)

นายปรเมศวร์ นายกเมืองพัทยา กล่าวเน้นย้ำว่า เมืองพัทยาให้ความสำคัญสูงสุดกับการส่งเสริมพลังงานสะอาด เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และมลพิษในอากาศ ตอกย้ำภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวที่มุ่งสู่ความยั่งยืน (Sustainable City)

ทั้งนี้ เมืองพัทยาพร้อมเดินหน้าลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ โออาร์ เพื่อเร่งรัดการติดตั้งจุดชาร์จให้ทั่วถึง โดยนายกฯ ได้มอบหมายให้ส่วนงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเหมาะสมของสถานที่ที่เสนอมาอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าการใช้พื้นที่จะสอดคล้องและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts