วันศุกร์, พฤศจิกายน 14, 2025
หน้าแรกต่างประเทศจีนจีนยึดปรัชญายุคใหม่ “ผู้นำระดับโลก” ต้องแก้ไขวิกฤต หนุนรุ่งเรืองร่วมกัน

Related Posts

จีนยึดปรัชญายุคใหม่ “ผู้นำระดับโลก” ต้องแก้ไขวิกฤต หนุนรุ่งเรืองร่วมกัน

เมื่อวันพฤหัสบดี (13 พ.ย.) สถาบันซินหัว คลังสมองของสำนักข่าวซินหัว เผยแพร่รายงานที่ระบุว่า การสร้างแบบอย่างใหม่ของความเป็นผู้นำระดับโลก กลายเป็นเรื่องเร่งด่วนสำหรับประชาคมระหว่างประเทศ ในการแก้ไขวิกฤตการณ์ระดับโลกอย่างมีประสิทธิภาพ และนำพาทุกประเทศมุ่งสู่เส้นทางใหม่ของการพัฒนาและความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน

รายงานข้างต้นมีชื่อว่า “ร่วมสร้างแบบอย่างใหม่ของความเป็นผู้นำระดับโลก – ร่วมมือกันเพื่อแสวงหาระบบธรรมาภิบาลระดับโลกที่เป็นธรรมและสมเหตุสมผลยิ่งขึ้น” เผยว่ากลยุทธ์พื้นฐานสำหรับการสร้างแบบอย่างใหม่ของความเป็นผู้นำระดับโลก คือการก้าวข้ามตรรกะการใช้อำนาจครอบงำ ด้วยตรรกะของการไขว่คว้าผลประโยชน์ร่วมกัน

ประชาคมระหว่างประเทศ ต่างเรียกร้องแบบอย่างใหม่ของความเป็นผู้นำระดับโลก ที่มีศักยภาพรับมือความท้าทายระดับโลก ได้อย่างทรงพลังและมีประสิทธิภาพ และนำพามนุษยชาติไปสู่อนาคตที่ดีกว่า

รายงานชี้ว่า แบบอย่างใหม่ของความเป็นผู้นำระดับโลก ควรแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มประสิทธิภาพ และยกระดับกรอบความเป็นผู้นำระดับโลก ที่สร้างขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่สอง

นอกจากนี้ รายงานระบุว่า สิ่งสำคัญเร่งด่วนคือการยึดคุณค่าร่วมของมนุษยชาติ เป็นเกณฑ์มาตรฐาน ใช้แผนริเริ่มระดับโลก 4 ประการที่จีนเสนอเป็นแผนเชิงระบบ แสวงหาการมีขั้วอำนาจหลายขั้วอย่างเท่าเทียมและเป็นระเบียบ รวมถึงใช้โลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมและเอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน เป็นเส้นทางการเปลี่ยนผ่าน และใช้การสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมนุษยชาติ เป็นวิสัยทัศน์แห่งอนาคต

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากซินหัว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts