วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 20, 2025
หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่CIB จับผัวเมียขนไอซ์ 5 กิโลฯ หนีหมายจับ – เมียทรงเจ้าใส่กลางโรงพัก ตำรวจต้องขอ “เจ้าทรงออก” ก่อนดำเนินคดี!

Related Posts

CIB จับผัวเมียขนไอซ์ 5 กิโลฯ หนีหมายจับ – เมียทรงเจ้าใส่กลางโรงพัก ตำรวจต้องขอ “เจ้าทรงออก” ก่อนดำเนินคดี!

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เปิดปฏิบัติการรวบคู่สามีภรรยาวัยเกษียณ หลังหลบหนีหมายจับคดียาไอซ์ 5 กิโลกรัมในลำปาง สุดท้ายถูกตามจับได้ที่เชียงราย ระหว่างควบคุมตัวเกิดเหตุไม่คาดฝัน “เมียทรงเจ้า” พูดจาไม่รู้เรื่อง ตำรวจต้องขออนุญาต “เจ้าทรงออก” ก่อนปฏิบัติหน้าที่ต่อ

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ภายใต้การอำนวยการของ
พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก.
พล.ต.ต.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผบก.ทล.
และ พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.5 บก.ทล.
นำทีมตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.5 บก.ทล. เข้าจับกุม

  • นายสมยศ อายุ 67 ปี
  • นางมาลี อายุ 63 ปี
    ตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง ข้อหา ร่วมกันจำหน่ายและครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) โดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งคู่ถูกจับได้บริเวณลานจอดรถหลังโรงพยาบาลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจ สภ.สบปราบ จังหวัดลำปาง
จับกุมผู้ต้องหารายหนึ่งซึ่งเดินทางมากับรถโดยสารสายแม่สาย–กรุงเทพฯ พร้อมของกลาง “ยาไอซ์” น้ำหนักรวม 5 กิโลกรัม บรรจุในถุงชา 10 ถุง
ผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่า ได้รับของจาก “นายสมยศ” และ “นางมาลี” ซึ่งเป็นผู้จัดส่งยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่

หลังรวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วน ศาลจังหวัดลำปางจึงออกหมายจับทั้งสอง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงติดตามตัวได้ในที่สุด

ระหว่างนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาที่สถานีตำรวจเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม นางมาลี เกิดอาการตัวสั่น พูดจาไม่รู้เรื่อง สามีรีบบอกเจ้าหน้าที่ว่า “เจ้าเข้า”
เจ้าหน้าที่จึงพูดปลอบให้สงบ พร้อมขออนุญาต “เจ้าทรงออก” เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย หลังเหตุการณ์สงบ จึงสามารถดำเนินการสอบสวนต่อได้ตามขั้นตอน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากชายชื่อ “นายเอก” (ไม่ทราบนามสกุล) ให้ขนยาไอซ์จากพื้นที่ชายแดน
ไปส่งที่ จุดชมวิวดอยผาหมี อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อส่งต่อให้ผู้ต้องหารายอื่น ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมระหว่างทาง

พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก. ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผน “Quick Big Win”
ที่มุ่งขจัดเครือข่ายค้ายาเสพติดทุกระดับในภาคเหนือ พร้อมยืนยันจะขยายผลถึงผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts