วันเสาร์, พฤศจิกายน 22, 2025
หน้าแรกท้องถิ่นสายมูแน่นวัดเขาไม้แดง! แห่เจิมมือ “นะพระแม่โพสพมีกินไม่รู้สิ้น”–“สาลิกาลิ้นทอง” เสริมโชค เรียกทรัพย์ รับสิริมงคลไม่ขาดสาย

Related Posts

สายมูแน่นวัดเขาไม้แดง! แห่เจิมมือ “นะพระแม่โพสพมีกินไม่รู้สิ้น”–“สาลิกาลิ้นทอง” เสริมโชค เรียกทรัพย์ รับสิริมงคลไม่ขาดสาย


สุดสัปดาห์คึกคัก! สายมูจากทั่วสารทิศหลั่งไหลเข้าวัดเขาไม้แดง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร่วมพิธีเจิมมือ “นะพระแม่โพสพมีกินไม่รู้สิ้น” และ “สาลิกาลิ้นทอง” เสริมโชคลาภ เรียกทรัพย์ ค้าขายรุ่งเรือง โดยมี “หลวงพ่อสง่า” เกจิดังแห่งชลบุรี เป็นผู้ประกอบพิธี พร้อมศิษย์เอก “พระปลัดบิว” ร่วมเจิมกระเป๋าสตางค์และธนบัตรขวัญถุง เสริมพลังเมตตา–มหาเสน่ห์

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2568 ที่วัดเขาไม้แดง ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนจำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างชาติ
โดยเฉพาะพ่อค้า แม่ค้า นักธุรกิจ และหนุ่มสาวโรงงาน เดินทางมาทำบุญและต่อคิวรอเข้ารับการเจิมมือ “นะพระแม่โพสพมีกินไม่รู้สิ้น”
รวมถึง “เจิมสาลิกาลิ้นทอง” จาก พระครูวิสิฐธรรมโสภณ (หลวงพ่อสง่า) เจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง เกจิชื่อดังแห่งภาคตะวันออก

บรรยากาศตั้งแต่เช้ามืดเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้ศรัทธาเริ่มรับบัตรคิวตั้งแต่เวลา 05.30 น. โดยจำกัดเพียง 120 คิวต่อวัน และเริ่มพิธีเจิมมือในเวลา 09.00 น. ซึ่งถือเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์ “หนึ่งเดียวในประเทศไทย” ที่หลวงพ่อสง่า สืบทอดพุทธาคมสายตรงจาก หลวงพ่อยงยุทธ อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง และหลวงพ่อจง พุทธสโร วัดหน้าต่างนอก จ.พระนครศรีอยุธยา

ตามความเชื่อ พิธีเจิมมือนี้เป็นการขอพรให้มี “กินมีใช้ไม่รู้สิ้น” ช่วยหนุนดวงชะตาด้านโชคลาภ ค้าขายร่ำรวย และป้องกันภัยจากสิ่งชั่วร้าย ทั้งคุณผี คุณคน และไสยดำ

ผู้ที่ผ่านพิธีจะได้รับพรให้ “ไม่อดไม่อยาก ไม่ยากไม่จน” พร้อมเสริมเมตตาและความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

อีกหนึ่งพิธีที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ “เจิมสาลิกาลิ้นทอง” และ “เจิมกระเป๋าสตางค์” โดย พระครูปลัดนพภัณฑ์ (พระปลัดบิว) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง
ศิษย์เอกของหลวงพ่อสง่า ผู้ได้รับการครอบครูสายตรง

พิธีนี้ใช้แผ่นทองคำแท้วางบนลิ้นพระปลัดบิว พร้อมท่องคาถาศักดิ์สิทธิ์ก่อนเจิมลงที่ลิ้นของผู้ร่วมพิธี เชื่อกันว่าจะช่วยเสริม เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ และโชคลาภทางการค้า
ไปที่ไหนก็มีแต่คนรักใคร่เอ็นดู ค้าขายดีมีกำไร หนุนดวงชะตาให้พลิกจากร้ายกลายเป็นดี

นอกจากนี้ ยังมีพิธีเจิม “กระเป๋าสตางค์–ธนบัตรขวัญถุง” เพื่อเรียกทรัพย์และเก็บเงินให้อยู่ ข้อห้ามสำคัญของผู้ผ่านพิธีคือ “ห้ามถ่มน้ำลายลงโถส้วม” เพื่อรักษาความศักดิ์สิทธิ์ของสาลิกาในตัว

วัดเขาไม้แดงถือเป็นหนึ่งในศูนย์รวมศรัทธาสายมูอันดับต้นของภาคตะวันออก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด จะมีประชาชนจากทั่วประเทศและต่างชาติ หลั่งไหลมาร่วมพิธีจนแน่นลานวัดตลอดทั้งวัน

ศรัทธาชาวบ้านเชื่อว่า “การเจิมมือและลงสาลิกาลิ้นทอง” จะช่วยเสริมชะตา หนุนดวงให้ชีวิตรุ่งเรือง มั่งคั่ง และประสบความสำเร็จในทุกด้าน

#วัดเขาไม้แดง #หลวงพ่อสง่า #สาลิกาลิ้นทอง #นะพระแม่โพสพมีกินไม่รู้สิ้น #สายมูต้องมา #เสริมโชคลาภ #ค้าขายร่ำรวย #ชลบุรี #ศรัทธาไม่สิ้นสุด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts