จังหวัดจันทบุรีจับมือทุกภาคส่วน เปิดจุดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ภายใต้แนวคิด “คนจันท์ไม่ทิ้งใคร – คนไทยไม่ทิ้งกัน” เชิญชวนชาวจันทบุรีร่วมส่งต่อความห่วงใยถึงพี่น้องใต้ที่กำลังเผชิญวิกฤตน้ำท่วมรุนแรงจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ
วันที่ 25 พฤศจิกายน 2568 จังหวัด จันทบุรี ร่วมกับ สมาคมชาวใต้จังหวัดจันทบุรี, ดร.เฉลิมพล ศักดิ์คำ, สโมสรโรตารีทุกอำเภอ
และ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ประกาศเปิด จุดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ภายใต้โครงการ “คนจันท์ไม่ทิ้งใคร – คนไทยไม่ทิ้งกัน”
โดยตั้งจุดรับบริจาคหลักที่ หน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี และ สถานีตำรวจภูธรทุกอำเภอในจังหวัด
เปิดรับบริจาคตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2568 เวลา 09.00 – 19.00 น.
สิ่งของจำเป็นที่เปิดรับบริจาค
- น้ำดื่มบรรจุขวด
- อาหารแห้งและถุงยังชีพ
- เสื้อกันฝน
- เครื่องนอน เช่น ถุงนอนและผ้าห่ม
สิ่งของทั้งหมดจะถูกนำไปส่งมอบให้ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยโดยตรง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นและช่วยให้กลับมาใช้ชีวิตได้เร็วที่สุด
ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2568 พบว่ามีผู้ได้รับผลกระทบแล้วกว่า 719,858 ครัวเรือน หรือราว 1,917,521 คนจากฝนตกหนักและมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ
ส่งผลให้น้ำท่วมขังในหลายจังหวัด โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำ เช่น อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งมีลักษณะภูมิประเทศเป็น “แอ่งกระทะ” ระบายน้ำได้ช้า
จังหวัดจันทบุรีจึงขอเชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน และองค์กรการกุศล ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพลังน้ำใจจากคนจันท์
เพื่อส่งต่อความอบอุ่น ความหวัง และการช่วยเหลือ ให้ถึงมือพี่น้องชาวใต้ที่กำลังเผชิญวิกฤตในครั้งนี้
#คนจันท์ไม่ทิ้งใคร #คนไทยไม่ทิ้งกัน #ช่วยน้ำท่วมใต้ #จันทบุรีรวมใจ #ภาคใต้สู้ไปด้วยกัน #บริจาคสิ่งของช่วยผู้ประสบภัย









