(18 มี.ค. 2569) ที่บริเวณริมถนนสุขุมวิท ปากซอยโพธิสาร เมืองพัทยา นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา สมาชิกสภาเมืองพัทยา สำนักการช่าง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการปรับปรุงผิวจราจรถนนสุขุมวิท–พัทยา ระยะที่ 2
สำหรับโครงการดังกล่าวครอบคลุมเส้นทางตั้งแต่สามแยกนาเกลือ ถึงสามแยกพัทยากลาง ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยใช้งบประมาณทั้งสิ้น 21.866 ล้านบาท ดำเนินการปรับปรุงเฉพาะฝั่งตะวันตก (ฝั่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-พัทยา) ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 26,500 ตารางเมตร
การก่อสร้างจะใช้วิธีรีไซเคิลผิวทาง (Recycling) ด้วยการขุดลอกโครงสร้างถนนเดิม ก่อนปูทับด้วยแอสฟัลต์ความหนา 8 เซนติเมตร กำหนดระยะเวลาดำเนินการ 200 วัน ขณะนี้ได้ผู้รับจ้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างเตรียมลงนามสัญญาเพื่อเริ่มงาน
นายปรเมศวร์ เปิดเผยว่า โครงการจะเริ่มดำเนินการหลังสิ้นสุดเทศกาลวันไหลเมืองพัทยา เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรติดขัด พร้อมวางแผนบริหารจัดการเส้นทางให้กระทบประชาชนและนักท่องเที่ยวน้อยที่สุด แม้อาจส่งผลให้ระยะเวลาก่อสร้างขยายออกไปบ้างจากกรอบเดิม
ทั้งนี้ เมื่อโครงการแล้วเสร็จ จะช่วยยกระดับคุณภาพผิวจราจรให้เรียบ นุ่ม ลดแรงกระแทก เพิ่มความปลอดภัยในการสัญจร รองรับทั้งประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางสายหลักของเมืองพัทยา
ปิดท้ายด้วยความหวังของคนใช้ถนน อีกไม่นานเกินรอ ชาวพัทยาจะได้เห็นผิวถนนโฉมใหม่ ขับขี่สบายขึ้น วิ่งนุ่มขึ้น เดินทางคล่องตัวมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน.






















