ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 27 มีนาคม 2569 เวลา 15.30 น. ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช (ทนายกระดูกเหล็ก) พร้อมตัวแทนจาก มูลนิธิทนายกองทัพธรรม เตรียมเดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) เพื่อแจ้งความกล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับ พระชื่อดังในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี พร้อมกับพวกรวมกว่า 30 คน
การเข้าร้องเรียนในครั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีความผิดปกติในการบริหารจัดการเงินจำนวนกว่า 134 ล้านบาท ซึ่งทางมูลนิธิฯ พบพิรุธและต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
ทนายอนันต์ชัย อ้างว่า เมื่อค่ำวันที่ 25 มีนาคม 2569 ที่ผ่านมา พระดังรูปดังกล่าวได้แอบเดินทางมายังกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) บริเวณชั้น 16 อาคารพิทักษ์สันติ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน ปปป. ไปก่อนแล้วอย่างเงียบๆ
อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (27 มี.ค.) ทางมูลนิธิทนายกองทัพธรรมจะนำหลักฐานเพิ่มเติมมามอบให้แก่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เพื่อเร่งรัดคดีและตรวจสอบเส้นทางการเงินให้เกิดความชัดเจนต่อสาธารณชนต่อไป





