วันพุธ, เมษายน 29, 2026
หน้าแรกอาชญากรรมจับจริง! เครือข่าย “บัญชีม้า” ไทย–ไนจีเรีย กลางโรงแรมดังพัทยา

Related Posts

จับจริง! เครือข่าย “บัญชีม้า” ไทย–ไนจีเรีย กลางโรงแรมดังพัทยา

ชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยวบุกรวบขบวนการจัดหาบัญชีม้า ได้ผู้ต้องหารวม 4 ราย พร้อมของกลางจำนวนมาก หลังล่อซื้อขณะส่งมอบบัญชีในโรงแรมย่านบางละมุง

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 (ชลบุรี) ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.ปราบดา สุขสุนทรี สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 ได้สืบสวนขยายผลจากสายลับ จนพบเครือข่ายคนไทยร่วมกับชาวต่างชาติสัญชาติไนจีเรีย ลักลอบเปิดบัญชีธนาคารให้ผู้อื่น หรือที่เรียกว่า “บัญชีม้า”

จากการสืบสวนพบว่า กลุ่มนี้จะจ้างคนไทยเปิดบัญชีในราคา 3,000 บาท ก่อนนำไปขายต่อในราคา 7,000 บาท เพื่อนำไปใช้รับโอนเงินจากการกระทำผิด เช่น หลอกลวงออนไลน์ แล้วถอนเงินสดออกมา

เจ้าหน้าที่จึงวางแผนล่อซื้อ และเข้าจับกุมได้ขณะมีการส่งมอบบัญชี ที่โรงแรมแห่งนึงย่านบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่
1. น.ส.พัชรินทร์
2. JOHNBOSCO CHUKWUKADIBIA (สัญชาติไนจีเรีย)
3. MIRACLE OLUEBUBE DURUAWUZIE (สัญชาติไนจีเรีย)
4. CHIBUEZE SOLOMON OZOMA (สัญชาติไนจีเรีย – ไม่มีหนังสือเดินทาง)

ตรวจยึดของกลาง
– สมุดบัญชีธนาคารหลายรายการ
– บัตร ATM
– เงินสด 40,950 บาท

โดยร่วมกันจัดหา หรือเปิดบัญชีธนาคารและเบอร์โทรศัพท์ให้ผู้อื่น เพื่อใช้ก่ออาชญากรรมทางเทคโนโลยีและอยู่ในประเทศไทยเกินกำหนดอนุญาต (Overstay 545 วัน)
หนึ่งในนั้น เข้าประเทศโดยผิดหมาย จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางละมุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อรับจ้างเปิดบัญชี เพราะอาจถูกนำไปใช้ในคดีอาชญากรรม และต้องรับโทษตามกฎหมาย

#บัญชีม้า #ตำรวจท่องเที่ยว #พัทยา #ชลบุรี #ข่าวอาชญากรรม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts