วันที่ 13 สิงหาคม 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.พงศ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.อ.วสุรัชย์ ชัยธีราพัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ณัฐพล ผ่องสุขสกุล ผกก.สภ.หนองปรือ สั่งการให้ชุดสืบสวนดำเนินการตรวจสอบและปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ
โดยมี พ.ต.ท.สุพัฒน์ สุดสงค์ สว.สส.สภ.หนองปรือ พร้อมชุดสืบสวนร่วมปฏิบัติหน้าที่กับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนเข้าตรวจสอบบริเวณห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
ผลการปฏิบัติสามารถจับกุม นายนารายณ์ อายุ 30 ปี พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องหลายรายการ ได้แก่
• ปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ SIG Sauer รุ่น P365 ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก
• ซองบรรจุกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 ซอง
• ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 ปลอก
• โครงปืน SIG Sauer รุ่น P365 จำนวน 1 โครง
• ลำกล้องปืน SIG Sauer ขนาด 9 มม. จำนวน 1 อัน
• เข็มแทงชนวนปืนสำหรับ SIG Sauer จำนวน 1 อัน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ. 2490
จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังคงเป็นผู้ถูกกล่าวหาและมีสิทธิตามกระบวนการยุติธรรมจนกว่าคดีจะถึงที่สุด
#สภหนองปรือ #ชลบุรี #บางละมุง #ตโป่ง #กวาดล้างอาวุธปืน #ปราบปรามอาชญากรรม





