วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 5, 2023
หน้าแรกสืบเศรษฐกิจซาอุฯ NEWSกำหนดให้บริษัทจัดหางาน และสำนักงานต่างๆ ต้องไม่เก็บค่าใช้จ่ายเกินเพดานที่กำหนด

Related Posts

กำหนดให้บริษัทจัดหางาน และสำนักงานต่างๆ ต้องไม่เก็บค่าใช้จ่ายเกินเพดานที่กำหนด

กระทรวงทรัพยากรมนุษย์ และการพัฒนาสังคมกำหนดให้สถานประกอบการทุกแห่งที่ให้บริการในการจัดหาแรงงานแม่บ้านต้องไม่เกินเพดานสูงสุดสำหรับการรับสมัครแรงงานแม่บ้านจากศรีลังกา เนื่องจากกระทรวงกำหนดเพดานสูงสุดสำหรับการรับสมัครแรงงานแม่บ้านจากศรีลังกาถึง 15,000 ริยาล ซาอุดีอาระเบีย โดยไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

กฏเกณฑ์ต่างๆ ครั้งนี้ถือเป็นความต่อเนื่องของการทำงานกระทรวงในการจัดระเบียบขั้นตอนและการกำกับดูแลราคาในตลาดการจัดหางาน ควบคุมและติดตามผลการดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าคุณภาพของบริการที่มีให้ เนื่องจากเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว กระทรวงกำหนดให้บริษัทและสำนักงานที่ได้รับอนุญาตต้องตั้งราคาสูงสุดสำหรับหลายสัญชาติ โดยราคาค่าใช้จ่ายสูงสุดสำหรับการจ้างแรงงานแม่บ้านจากยูกันดา 9,500 รียาลต่อคน และจากไทย 10,000 รียาลต่อคน และเคนยา 10,870 รียาลต่อคน บังคลาเทศ 13,000 รียาลต่อคน และ 17,288 รียาลต่อคนจากฟิลิปปินส์ โดยไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม .

และได้เน้นย้ำกับตัวแทนทุกบริษัททุกรายจะต้องปฏิบัติตามไม่ให้เกินเพดานราคาที่ประกาศไว้เพื่อหลีกเลี่ยงบทลงโทษที่มีให้เมื่อละเมิดระเบียบกฏเกณฑ์ของการจัดหางานและการให้บริการแรงงาน เนื่องจากจะดำเนินการต่อไปผ่านแพลตฟอร์ม Musaned

และกฏเกณฑ์ต่างๆนี้อยู่ภายใต้กรอบของความพยายามของกระทรวงในการพัฒนาบริการ ปรับปรุงสภาพแวดล้อมของตลาดแรงงาน เพิ่มความน่าสนใจ และทำให้ทันกับตลาดแรงงานทั่วโลกและความกระตือรือร้นที่จะทบทวนต้นทุน บริการที่จัดหา และระบบตาม ตัวแปรทางเศรษฐกิจและในลักษณะที่เหมาะสม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts