วันจันทร์, มีนาคม 27, 2023
หน้าแรกเศรษฐกิจEECโครงการท่าเรือมาบตาพุด เฟส 3...

โครงการท่าเรือมาบตาพุด เฟส 3 สนับสนุนประเพณีบุญข้าวหลามวัฒนธรรมชุมชนร่วมสมัย ชุมชนหนองแฟบ

วันที่ 8 ก.พ. 2566 โครงการท่าเรืออุตสาหกรรมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ระยะที่ 3 ประกอบด้วย การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) สำนักงานท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด (สทร.) บริษัทกัลฟ์ เอ็มทีพี แอลเอ็นจี เทอร์มินอล จำกัด (GMTP) บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) (ITD) กลุ่มบริษัทที่ปรึกษาโครงการฯ (PMSC) สนับสนุนงานบุญประเพณี “บุญข้าวหลามร่วมสมัย ชุมชนหนองแฟบ“ นำโดย นายอิทธิ แจ่มแจ้ง ประธานชุมชน และกรรมการชุมชน และชาวชุมชนเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมด้วยหน่วยงานราชการ ท้องถิ่น สถานนีตำรวจ และโรงงานภาคอุตสาหกรรมเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก มีกิจกรรมการเผาข้าวหลามแบบโบราณ กิจกรรมทางศาสนาทำบุญเลี้ยงพระฯ การประกวดข้าวหลาม การแข่งขันกินข้าวหลาม การออกร้านขายของของชุมชนและกลุ่มประมง ฯลฯ ณ บริเวณพื้นที่จัดงาน ชายหาดหนองแฟบ เป็นงานบุญประเพณีเดือน 3 ประจำปีที่สำคัญของชาวมาบตาพุด จ.ระยอง ซึ่งชุมชนหนองแฟบให้ความสำคัญได้ร่วมใจกันสืบสานสืบทอดกันมาแต่รุ่นบรรพบุรุษ เป็นการทำบุญชุมชนและสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ชุมชนและชาวบ้านรวมทั้งเป็นการสร้างความรักความสามัคคีในชุมชนและสานสัมพันธภาพที่ดีระหว่างชุมชนและหน่วยงานราชการท้องถิ่นและภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่มาบตาพุด ซึ่งมีการจัดกิจกรรมเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่อง

Get notified whenever we post something new!

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Continue reading

อากาศร้อนชาวบ้านมาหางานทำเป็นลมชักกระตุก ตร.ช่วยประสานรถพยาบาลมารับส่ง รพ.ทันที

เมื่อเวลา 11.27 น. วันที่ 27 มี.ค.ที่ศูนย์รับแจ้งความตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. นายกฤษฎา ทองสุกสกุล ประชาชนที่เดินผ่านมาหน้ากองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มีอาการคล้ายจะเป็นลม ได้เข้ามาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าเวรอำนวยการอยู่ ก่อนจะล้มตัวลงนอนกับพื้น ชักเกรง โดยบอกคนที่เข้าให้การช่วยเหลือเบื้องต้นว่า ตนเองมาจากเชียงใหม่ จะมาหางานทำ ปกติมีอาการ ลมชัก ไมเกรน ความดัน เนื่องจากอากาศวันนี้ร้อนอบอ้าวมาก เชื่อว่าน่าจะเป็นสาเหตุให้อาการกำเริบ จึงช่วยกันฟัดลมและใช้ผ้าชุบน้ำและน้ำแข็งช่วยระบายความร้อน จนรถกู้ภัยมารับไปส่ง รพ.ราชวิถี เพื่อรักษาพญาบาลต่อไป https://www.youtube.com/watch?v=HriJIqHY4Ek

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ร่วมกับ มูลนิธิรณสิทธิ์ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม และแรงงาน จ.เชียงใหม่ บุกจับร้านคาราโอเกะ ลักลอบนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ให้บริการนั่งดื่มกิน ปรนนิบัติดูแลนักท่องราตรี

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์, พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล, พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์, พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์, พ.ต.อ.ณัฏฐ์ สุวรรณวัฒนะ, พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส, พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผบก.ปคม.,พ.ต.อ.รัชภูมิ กุสุมาลย์ ผกก.4 บก.ปคม. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.กรกฤช งามวงศ์วาน รอง...

ศรีฯ ร้อง ชัชชาติ สอบ จนท.เอื้อประโยชน์ให้เอกชนเก็บเงินค่าผ่านสะพานพระโขนง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มี.ค. ที่ศาลาว่าการ กทม.1 เสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ดำเนินการสอบสวนเอาผิดพนักงานเจ้าหน้าที่ กทม.ที่เกี่ยวข้องกับการละเลยการปฏิบัติหน้าที่ ปล่อยให้ บ.แสนสิริ ได้ก่อสร้างสะพานข้ามคลองพระโขนง เขตวัฒนา แต่มีการเรียกเก็บค่าผ่านทาง ซึ่งไม่เป็นไปตามมาตรการและเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม(EIA) https://www.youtube.com/watch?v=olDHta_-8ho ทั้งนี้สืบเนื่องจาก บ.แสนสิริได้ขออนุญาตสำนักการโยธา กทม.ก่อสร้างอาคารที่พักอาศัยขนาดใหญ่พิเศษโครงการ The Base Park East และโครงการ The Base Park West โดยจัดทำรายงาน EIA ซึ่งผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการผู้ชำนาญการฯแล้วทั้ง...

Enjoy exclusive access to all of our content

Get an online subscription and you can unlock any article you come across.