วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 5, 2023
หน้าแรกอาชญากรรมนายอัจฉริยะ ร้องกองปราบ ดำเนินคดี 2 นายพลตำรวจ กับพวกรวม 4 คน ที่นำเงินจากสารวัตร ซัว ไปมอบให้นายชูวิทย์

Related Posts

นายอัจฉริยะ ร้องกองปราบ ดำเนินคดี 2 นายพลตำรวจ กับพวกรวม 4 คน ที่นำเงินจากสารวัตร ซัว ไปมอบให้นายชูวิทย์

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 มี.ค.ที่ศูนย์รับแจ้งความตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญา พล.ต.ต.และ พล.ต.ท. 2 นาย กับพวก รวม 4 คน ในข้อหาฟอกเงินในกรณีที่นำเงินจากสารวัตร ซัว ไปมอบให้นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์จำนวน 6 ล้านบาท ตามที่เป็นกระแสข่าวไปก่อนหน้านี้

นายอัจฉริยะ เผยว่าวันนี้ได้มาแจ้งความกับ พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองเลขาธิการ ป.ป.ง. พร้อมกับ พล.ต.ท.เปี๊ยก และพวกรวม 4 คน เกี่ยวข้องกับเงินจำนวน 6 ล้านบาท จากสารวัตรซัว ไปมอบให้นายชูวิทย์ ให้ทางกองบังคับการปราบปรามซึ่งเป็นเจ้าของสำนวนคดีเอาผิดสารวัตรซัว ให้อายัดจำนวน 6 ล้านบาทมาตรวจสอบ และเอาผิดกับนายชูวิทย์ ในความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงิน และยังเปิดเผยอีกว่า พบเส้นทางการเงินจากเว็บพนันถูกโอนเข้าบัญชีของ ภรรยา ของพล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ อีกด้วย

นอกจากนี้นายอัจฉริยะ ได้เปิดเผยรูปภาพของ นายกานต์ และพูดถึงนายศักดิ์ ซึ่งเป็นคนที่รับหน้าที่เข้าไปพูดคุยกับนายชูวิทย์ และถามไปถึง นายพล ทั้ง 2 ว่ารู้จักคนในรูปหรือไม่ เพราะมีข้อมูลว่าเป็นบุคคลที่เข้าไปหานายชูวิทย์อยู่บ่อยครั้ง

ส่วนกรณีที่นายชูวิทย์ ระบุว่าได้รับเงินจำนวน 6 ล้านบาทมาในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ตามที่ชี้แจงกับสื่อมวลชน นายอัจฉริยะ ไม่เชื่อว่าเป็นวันดังกล่าว เพราะในวันที่ 5 – 9 กุมภาพันธ์ นายชูวิทย์ได้ไลฟ์สด โจมตีสถานอาบอบนวดของนายเปา หลานบุญธรรม และสารวัตรซัว จนถูกให้ออกจากราชการ จึงตั้งข้อสงสัยว่า น่าจะรับเงินหลังจากนั้น

นอกจากนี้ยังเปิดเผยรายชื่อ พล.ต.อ.ช.ช้าว ที่พาแทนไทไปหาชูวิทย์ และมีตำรวจชื่อ เด่น สังกัดอยู่ใน กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 5 รับเคลียร์เว็บพนันทางภาคเหนือ อีกด้วย

ซึ่งในช่วงบ่ายของวันนี้นายอัจริยะ จะเดินทางไป สน.ทองหล่อ ร้องทุกข์กล่าวโทษขอให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ สืบสวนสอบสวนและดำเนินคดีอาญากับบุคคลตามภาพ ในเฟสบุคโพสโดย นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์และชายอีกหนึ่งคนพร้อมถุงเงิน 2 ถุง ในข้อหาเดียวกัน ว่านำเงินมาจ่ายให้ใคร ใช่ที่โรงแรมเดวิส หรือไม่ รวมถึงจะไปแขวนป้ายที่หน้าสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟองเงิน เพื่อให้คนในสำนักงานออกมาต่อสู้หลังมีบุคคลเข้าไปทำให้องค์กรเสื่อมเสีย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts