วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024
หน้าแรกท้องถิ่นเมืองพัทยาถกประชุมการแก้ไขปัญหาการรับ-ส่งผู้ป่วยบริเวณท่าเทียบเรือบาลีฮายในระหว่างการปรับปรุงซ่อมแซมสะพานท่าเรือ อนุญาตให้ใช้รถกอล์หรือรถไฟฟ้าได้เป็นการชั่วคราว ขณะรอทำท่าเทียบเรือสำรองหน้าอาคารหน่วยกู้ภัยทางทะเลเมืองพัทยา

Related Posts

เมืองพัทยาถกประชุมการแก้ไขปัญหาการรับ-ส่งผู้ป่วยบริเวณท่าเทียบเรือบาลีฮายในระหว่างการปรับปรุงซ่อมแซมสะพานท่าเรือ อนุญาตให้ใช้รถกอล์หรือรถไฟฟ้าได้เป็นการชั่วคราว ขณะรอทำท่าเทียบเรือสำรองหน้าอาคารหน่วยกู้ภัยทางทะเลเมืองพัทยา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2566 ได้ปรากฏเป็นข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์กรณีเจ้าหน้าที่ประจำท่าเทียบเรือบาลีฮาย ห้ามรถฉุกเฉิน (รถแอมบูแลนซ์) นำผู้ป่วยเข้าไปในท่าเรือบาลีฮายเพื่อลงเรือเดินทางกลับบ้านพักที่เกาะล้าน ซึ่งได้แจ้งกับทางญาติผู้ป่วยแล้วว่า สะพานท่าเรืออยู่ระหว่างการซ่อมบำรุง ห้ามรถยนต์ทุกชนิดเข้าในท่าเรือเกรงว่าจะเกิดความเสียหายหรืออุบัติเหตุกรณีสะพานชำรุดเพิ่มขึ้น


ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำท่าเรือ ได้ช่วยเข็นเตียงลงไปที่โป๊ะเรือ โดยมีการถ่ายภาพการเข็นเตียงผู้ป่วยไปลงเรือที่โป๊ะ กรณีภาพข่าวดังกล่าวทำให้ผู้ไม่เข้าใจตำหนิก่อให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาในเรื่องการนำส่งผู้ป่วยนั้น

วันที่ 28 สิงหาคม 2566 นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานการแก้ไขปัญหาการรับ-ส่งผู้ป่วยบริเวณท่าเทียบเรือบาลีฮายในระหว่างการปรับปรุงซ่อมแซมสะพานท่าเรือ ที่ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยมี ตัวแทนหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทาง เนื่องด้วยเหตุการณ์รับ-ส่งผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บจากเกาะล้านไปยังสถานพยาบาลบนฝั่งพัทยาเกิดขึ้นอยู่เสมอและไม่มีกำหนดที่ชัดเจน ที่ผ่านมาสะพานท่าเรือไม่อนุญาตให้ยานพาหนะอื่นเข้ายกเว้นเหตุฉุกเฉิน และรถพยาบาลฉุกเฉินนำผู้ป่วยรับ-ส่งในท่าเรือได้ เท่านั้น

แต่ขณะนี้สะพานชำรุดและอยู่ระหว่างการซ่อมบำรุง โดยสำนักช่าง ที่ดำเนินโครงการช่อมบำรุง ได้จัดทำป้ายห้ามยานพาหนะเข้าไปในท่าเรือ เกรงว่าจะเกิดความเสียหายต่อสะพานที่กำลังซ่อมบำรุงเพิ่มขึ้นและเป็นอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ในที่ประชุมจึงแจ้งไม่ให้นำรถรถฉุกเฉิน (รถแอมบูแลนซ์) เข้าท่าเรือบาลีฮายโดยเด็ดขาด แต่อนุญาตให้ใช้รถกอล์ฟ หรือรถไฟฟ้า นำมาปรับแต่งไว้สแตนบายได้

ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินการช่วยเหลือ รับ-ส่งผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นในโอกาสต่อไป ในที่ประชุมมีแนวทางการปฏิบัติที่ชัดเจนและสามารถช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ จึงได้พิจารณาแนวทางแก้ไขและการประชาสัมพันธ์หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการดำเนินการช่วยเหลือรับ ส่งผู้ป่วยผู้บาดเจ็บที่ต้องเตินทางจากเกาะล้านมาที่ฝั่ง โดยเสนอให้มีการขึ้นลงที่ท่าเทียบเรือสำรองบริเวณหน้าอาคารหน่วยกู้ภัยทางทะเลเมืองพัทยา โดยสำนักช่างจะได้เร่งดำเนินการปรับท่าเทียบเรือและติดตั้งโป๊ะเรืออย่างเป็นรูปธรรมต่อไปเร็วๆ นี้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts