วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024
หน้าแรกการเมือง“วัชระ” ทำหนังสือขวางตรวจรับงานก่อสร้างรัฐสภา 100 เปอร์เซ็นต์ จันทร์นี้

Related Posts

“วัชระ” ทำหนังสือขวางตรวจรับงานก่อสร้างรัฐสภา 100 เปอร์เซ็นต์ จันทร์นี้

“…“วัชระ” ทำหนังสือขวางตรวจรับงานก่อสร้างรัฐสภา 100 เปอร์เซ็นต์ จันทร์นี้ เผยมีหลายจุดทำผิดแบบตามสัญญา เช่น พบว่าการก่อสร้างยังไม่เสร็จสมบูรณ์ อีกทั้งงานก่อสร้างใช้วัสดุไม่ตรงตามสัญญา ขอ “วันนอร์” ส่งตัวแทนร่วมสังเกตการณ์ประชุมนัดสำคัญ…”

@suebjarkkhao

“วัชระ” ทำหนังสือขวางตรวจรับงานก่อสร้างรัฐสภา 100 เปอร์เซ็นต์ จันทร์นี้ "…“วัชระ” ทำหนังสือขวางตรวจรับงานก่อสร้างรัฐสภา 100 เปอร์เซ็นต์ จันทร์นี้ เผยมีหลายจุดทำผิดแบบตามสัญญา เช่น พบว่าการก่อสร้างยังไม่เสร็จสมบูรณ์ อีกทั้งงานก่อสร้างใช้วัสดุไม่ตรงตามสัญญา ขอ “วันนอร์” ส่งตัวแทนร่วมสังเกตการณ์ประชุมนัดสำคัญ…"

♬ เสียงต้นฉบับ Suebjarkkhao

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2566 เวลา 13.30 น. ที่รัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) แถลงข่าวว่า ตนทำหนังสือถึง นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ขอคัดค้านการรับมอบงาน 100 เปอร์เซ็นต์ การก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ตามสัญญาจ้างเลขที่ 116/2556 ลงวันที่ 30 เม.ย. 2556 ของคณะกรรมการตรวจการจ้างโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ชุด นายสาธิต ประเสริฐศักดิ์ เป็นประธานกรรมการตรวจการจ้าง ซึ่งในวันที่ 18 ก.ย. ที่จะถึงนี้ จะมีประชุมคณะกรรมการตรวจการจ้างเพื่อตรวจรับงาน 100 เปอร์เซ็นต์

นายวัชระ กล่าวอีกว่า สำหรับเหตุผลที่ตนคัดค้าน เพราะพบว่าการก่อสร้างยังไม่เสร็จสมบูรณ์ อีกทั้งงานก่อสร้างใช้วัสดุไม่ตรงตามสัญญาดังความจริงหลายจุด อาทิ งานปลูกต้นไม้ทดแทนที่ตาย ไม้ตะเคียนทองตามแบบกำหนดความยาว 3 เมตร แต่ที่นำไม้มาใช้ในงานก่อสร้างมีความยาวส่วนใหญ่ไม่เกิน 2 เมตร ซึ่งไม่ตรงแบบจะตรวจรับงานได้หรือไม่ อย่างไร และมีประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับชนิดไม้ที่นำมาใช้ปูพื้นอาคารว่าเป็นไม้ตะเคียน 100 เปอร์เซ็นต์ จริงหรือไม่

นายวัชระ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีหินส้มวิทิตาบริเวณลานรอบนอกอาคาร ไม่ตรงแบบและปัจจุบันยังไม่มีการปรับแก้ไขให้ถูกต้อง หินทราโวทีนที่ปูมีขนาดความหนาของหินที่ถูกต้องตามข้อกำหนดของสัญญาหรือไม่ อย่างไร แบบกรุแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ ผู้รับจ้างต้องติดตั้งใส่แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์หน้า-หลังภายในห้องประชุมกรรมาธิการทุกห้อง แต่ผู้รับจ้างใส่แผ่นไฟเบอร์ถูกต้องครบถ้วนเพียงบางห้อง การคิดค่าปรับกับผู้รับจ้างกรณีส่งมอบงานล่าช้าหรือไม่ ถูกต้องตามสัญญาวันละ 12,280,000 บาท จนถึงปัจจุบันสำนักงานฯ คิดค่าปรับหรือไม่ อย่างไร และจำนวนเงินเท่าไหร่

นายวัชระ กล่าวด้วยว่า ตนได้ส่งหนังสือคัดค้านร้องเรียนไป พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ นายนิวัติไชย เกษมมงคลเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ นายประจักษ์ บุญยัง ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ทั้งนี้เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นแก่ทางราชการในอนาคต ขอให้นายวันมูหะมัดนอร์ ส่งตัวแทน 2- 3 คน เข้าร่วมสังเกตการณ์การประชุมคณะกรรมการตรวจการจ้างฯ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts