วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
หน้าแรกข่าวประชาสัมพันธ์ชื่นชมโชเฟอร์แท็กซี่ เก็บเงินกว่า 5 หมื่นส่งคืนนักท่องเที่ยวจีน

Related Posts

ชื่นชมโชเฟอร์แท็กซี่ เก็บเงินกว่า 5 หมื่นส่งคืนนักท่องเที่ยวจีน

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.66 ที่ สวพ.FM91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. คุณจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลเเละจิตอาสาสัมพันธ์ สวพ.FM91 พร้อมด้วย คุณพิชญา อังคทะวานิช ผู้อำนวยการฝ่ายรายการ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบเงินสดกว่า 5 หมื่นบาท ส่งคืนเจ้าของ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2566 คุณมนตรี แซ่ตั้ง แท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทส-3582 กทม.เดินทางเข้ามาที่สถานีวิทยุสวพ.FM91 เเจ้งว่า รับนักท่องเที่ยวชาวจีน แถวประชาราษฎร์บำเพ็ญ โดยผู้โดยสารเปิดภาพโรงแรมให้ดูว่าจะให้ไปส่งที่โรงแรมย่านสุขุมวิท 22 แล้วมีผู้โดยสารขึ้นต่อ พบเงินสด
ตกกระจายอยู่เบาะหลัง ไม่มีเอกสาร จึงนำเงินใส่ถุงกระดาษ จำนวน 52,000 บาท ตอนแรกผู้โดยสารช่วยโทรถามทางโรงแรม ยังไม่มีการแจ้งลืมของ ส่วนตนเองโทรแจ้ง สวพ.FM91 และนำมาฝากไว้ให้ช่วยประกาศตามหาเจ้าของ

จากนั้นทางสวพ.91 ได้มีการประกาศตามหาเจ้าของ พร้อมทั้งประสานไปที่โรงเเรมและตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามี นักท่องเที่ยวใช้บริการแท็กซี่คันดังกล่าวจริง ขณะเดียวกันได้ประสานไปยังพื้นที่สน.ทองหล่อ ซึ่งนักท่องเที่ยวได้ไปเเจ้งความไว้ด้วย สวพ.FM91 จึงได้ประสานนัดหมาย ส่งคืน โดยนักท่องเที่ยวได้นำหลักฐานเเจ้งความเเละภาพหลักฐานวงจรปิดมายืนยันเพื่อรับเงินคืน

คุณมนตรี โชเฟอร์แท๊กซี่ คนดีรายนี้ กล่าวว่า “ตกใจมาก เมื่อเห็นเงินแบงค์พัน กระจัดกระจายอยู่เบาะหลัง คิดเลยว่าอยากจะคืนเจ้าของ ไม่เคยคิดจะเก็บไว้เอง ถ้าเก็บไว้เองไม่สบายใจแน่ มันเป็นทุกขลาภ ไม่ถูกต้อง ถ้าเอาของคนอื่นมา กินได้แต่นอนไม่หลับ ตอนแรกเห็นเงินไม่ทราบจำนวน ผู้โดยสารที่จะใช้บริการต่อช่วยกันเก็บเงินและนับไว้ในถุงกระดาษ ตนเองคิดถึงสวพ.FM91 ทันที รีบโทรแจ้งและนำมาฝากไว้ ให้ช่วยตามหาเจ้าของ เพราะก่อนหน้านี้เคยเก็บของมีค่าได้แล้วนำมาส่งคืน ครั้งนี้ก็อยากให้เจ้าของได้เงินคืนด้วย หลังเก็บได้ก็โทรเล่าให้ลูกสาวฟัง ลูกสาวบอกรีบคืนเลยพ่อ ก็เลยบอกลูกสาวว่าแจ้งสวพ.FM91 เรียบร้อยแล้ว รอตามหาเจ้าของ ดีใจที่ตามหาเจ้าของเจอแล้วได้ส่งคืนกัน”

Ms.YANG นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน กล่าวว่า “ขอบคุณมากๆ ที่แท็กซี่เป็นคนดี ได้พยายามคืนเงิน โดยการติดต่อไปหลายๆที่เลย ไม่ว่าจะเป็นทางสถานีวิทยุ สวพ.FM91และให้เป็นสื่อกลางช่วยประสานกับทางโรงแรมเพื่อตามหาเจ้าของ รู้สึกว่าขอบคุณมากๆเพราะว่าระหว่างเหตุการณ์นี้ มีหลายคนที่พยามช่วยเค้ามากๆที่จะได้รับเงินคืน มาเที่ยวเมืองไทยบ่อยมาก ประทับใจ”

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts